Huyện Kiến Xương tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Sáng  ngày 19/5, UBND huyện Kiến Xương tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho hai mẹ tại xã Hòa Bình và xã Quốc Tuấn. Đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng LĐTB&XH; Nội Vụ; hội cựu chiến binh huyện dự buổi lễ.

(Đồng chí Nguyễn Văn Hoá, Phó chủ tịch UBND huyện trao danh hiệu vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Mọn xã Hòa Bình)

Mẹ Nguyễn Thị Mọn, sinh năm 1924, nguyên quán thôn Bắc Sơn xã Hòa Bình, là mẹ của thanh niên xung phong Mai Thị Hằng hy sinh tháng 4/1967 và liệt sỹ Mai Văn A hy sinh tháng 3/1975 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ . Ngày 14/4/2020 Chủ tịch nước CHXH CN Việt Nam đã phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Mọn và  truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Vũ Thị Gái sinh năm 1930, thôn Đắc Chúng Nam xã Quốc Tuấn có chồng và con là liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

(Đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện trao danh hiệu vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân mẹ Vũ Thị Gái xã Quốc Tuấn)

Tại buổi lễ thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trao bằng, huy hiệu và tiền thưởng cho mẹ Nguyễn Thị Mọn và thân nhân mẹ Vũ Thị Gái.

Thông qua việc phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng”  đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, tri ân những hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ; ghi nhớ và tôn vinh những bà mẹ Việt Nam đã hy sinh một phần xương máu vì nền độc lập, hòa bình của dân tộc./

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Tuấn