A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 29/8, UBND huyện tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện. Dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, đến ngày 29/8/2021, trong đợt dịch thứ 2 năm 2021, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 6 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, có 4 ca bệnh đã được điều trị khỏi và hết thời gian theo dõi, cách ly sức khỏe tại nhà, sức khỏe ổn định không tái dương tính; 2 ca bệnh phát hiện ngày 15/8/2021 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; không có ca bệnh lây nhiễm thứ phát. Bên cạnh đó, huyện cũng đã tổ chức tốt công tác cách ly y tế, điều tra truy vết dập dịch kịp thời, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện phát biểu tại hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 5 khu cách ly y tế tập trung của huyện, bảo đảm cách ly được khoảng 800 người. Tất cả các khu cách ly y tế tập trung của huyện đều đã được đầu tư kinh phí tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị để bảo đảm vận hành khu cách ly theo đúng quy định. Ngoài ra, các khu cách ly tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng sẵn sàng kích hoạt với 37 điểm trường mầm non, bảo đảm cách ly được 7.640 người. Trong trường hợp cấp bách có thể cách ly tạm thời tại 33 trạm y tế xã, thị trấn.

          Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã thường xuyên họp để triển khai các phương án phòng, chống dịch theo thực tế. Các thành viên Ban Chỉ đạo trực tiếp xuống cơ sở, kể cả ngày nghỉ để kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương thực hiện đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Triển khai phương án sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư y tế bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ. Tăng cường hoạt động chốt kiểm tra y tế liên ngành của huyện tại Bến phà Cồn Nhất, giáp ranh với tỉnh Nam Định. Lực lượng cảnh sát giao thông, Tổ tuần tra liên ngành của huyện và công an chính quy tại các xã, thị trấn tăng cường tuần tra, nhắc nhở, xử phạt đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công điện số 08-CĐ-TU ngày 28/8/2021, Công điện khẩn của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh, nhất là dịp lễ Quốc khánh 2/9. Huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể xã hội, tổ chức tôn giáo và cộng đồng doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc vận động, giải thích, thuyết phục và yêu cầu người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Nâng cao vai trò của tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 trong việc rà soát, kiểm soát phương tiện vận chuyển, người lao động trên địa bàn theo đúng chỉ đạo tại Công văn 840 ngày 29/8/2021 của UBND huyện. Bên cạnh đó, các địa phương phải chủ động rà soát, cụ thể việc chuẩn bị phương án 4 tại chỗ cho phòng, chống dịch và các hoạt động cách ly tập trung.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 191
Hôm qua : 589
Tháng 10 : 20.648
Năm 2021 : 359.083