Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế gắn với cách tiếp cận đánh giá chỉ số cải cách hành chính và chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh

Sáng ngày 17/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương để bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế gắn với cách tiếp cận đánh giá chỉ số cải cách hành chính và chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện.

Dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có các đồng chí: Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Phạm Việt Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đậu Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường trực, Phó Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam giới thiệu các vấn đề về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; đồng chí Đỗ Quý Tiến, Phó Vụ trưởng, Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ giới thiệu nội dung chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 – 2030; giới thiệu các vấn đề về chỉ số cải cách hành chính.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định thời gian qua UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh với quyết tâm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, tạo môi trường đầu tư hấp dẫn, thuận lợi cho doanh nghiệp. Để hội nghị phát huy được hiệu quả, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đại biểu dự hội nghị trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu tập trung lắng nghe, nghiên cứu, tích cực trao đổi những khó khăn, vướng mắc để từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao chất lượng cải cách hành chính. Ngay sau hội nghị này, các sở, ban, ngành, địa phương chủ động rà soát, triển khai ngay việc khắc phục những tồn tại, hạn chế và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng