Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021

Chiều ngày 9/9, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban Chỉ đạo diễn tập “KX-21” tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Tạ Văn Trang, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; Thượng tá Vũ Mạnh Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị về phía huyện có các đồng chí: Vũ Ngọc Trì, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về thành lập Ban Chỉ đạo, khung diễn tập huyện; quyết định bổ sung Ban Chỉ đạo, khung diễn tập huyện; quyết định của UBND huyện về thành lập Ban Tổ chức và các Tiểu ban giúp việc của Ban Tổ chức diễn tập huyện; quán triệt Chỉ thị của Tỉnh ủy, Chỉ thị của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về diễn tập khu vực phòng thủ huyện; quán triệt tinh thần Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy; kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy về diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021; triển khai kế hoạch của UBND huyện về tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021.

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021 là nhiệm vụ quan trọng cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Với tinh thần diễn tập gắn với xây dựng quy hoạch thế trận quân sự khu vực phòng thủ huyện, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với củng cố thế trận quốc phòng - an ninh. Vì vậy, các thành viên Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban, cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn cần tiếp tục quán triệt sâu sắc nhiệm vụ diễn tập đến toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ diễn tập; chú trọng làm tốt công tác bồi dưỡng để các thành phần tham gia diễn tập nắm chắc nội dung, phương án diễn tập. Quá trình chuẩn bị diễn tập phải thực hiện sát với yêu cầu thực tế, chấp hành nghiêm kỷ luật, bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị kỹ thuật, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng