Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ X giữa đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với đại biểu cử tri tại huyện

Sáng ngày 20/11, tại trung tâm chính trị huyện đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ X giữa đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với đại biểu cử tri của huyện.

(Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ X giữa đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với đại biểu cử tri của huyện)

Ông Phạm Văn Tuân, thường vụ tỉnh uỷ, trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; ông Vũ Tiến Lộc, trưởng phòng công nghiệp và Thương mại Việt Nam; ông Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ; chủ tịch HĐND huyện dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, sau 19 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Quốc hội đã thông qua 20 luật, nghị quyết; cho ý kiến vào 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội; xem xét, quyết định các vấn đề KT-XH, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

Cùng với bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, đại diện cử tri huyện nhà đã  đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này, nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH đất nước. Bên cạnh đó, cử tri tiếp tục phản ánh, kiến nghị với các ĐBQH một số vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, tư pháp – hộ tịch, chế độ chính sách cho cán bộ không chuyên trách, tăng cường quản lý đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, tăng chế tài xử phạt đối với những trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ Quân sự; việc mua sắm vật tư tại các cơ sở y tế còn nhiều bất cập; việc phòng chống tham nhũng cấp cơ sở còn nhiều hạn chế; cần rà soát quy hoạch lại thuỷ điện vừa và nhỏ để hạn chế lũ ống lũ quét gây hại cho người dân; việc rà soát hộ nghèo theo chuẩn đa chiều mới còn nhiều vấn đề chưa phù hợp với cơ sở; việc dạy thêm học thêm còn tràn lan

(Ông Phạm Văn Tuân, thường vụ tỉnh uỷ, trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh thông báo các nội dung của kỳ họp thứ X tới các cử tri)

Tại buổi tiếp xúc các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện các ĐBQH tỉnh tiếp thu đầy đủ và được tổng hợp, gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết. Một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền đã được ĐBQH tỉnh trao đổi, làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link