Chiều ngày 22/6, tại hội trường UBND thị trấn Kiến Xương đã diễn ra buổi tiếp xúc giữa đoàn đại biểu quốc hội tỉnh với cử tri 8 xã thị trấn thuộc cụm thị trấn Kiến Xương.

(Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu quốc hội với cử tri cụm thị trấn Kiến Xương)

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, uỷ viên trung ương Đảng, phó trưởng ban tuyên giáo trung ương; đồng chí Nguyễn Tiến Thành phó bí thư thường trực tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Văn Tuân, uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Vũ Tiến Lộc, chủ tịch phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam. Về phía huyện dự buổi tiếp xúc có đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện cùng hơn 200 cử tri của 8 xã cụm thị trấn Kiến Xương dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc thay mặt đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng chí Phạm Văn Tuân, thường vụ tỉnh, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả của kỳ họp thứ 9 khoá XIV. Theo đó, kỳ họp thứ 9 diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 18/6. Tại kỳ họp Quốc hội đã xem xét, thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật. Tại Kỳ họp, các vị đại biểu Quốc hội trong Đoàn đã tích cực tham gia thảo luận các nội dung của Kỳ họp, biểu quyết quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước, đã tham gia đóng góp 32 lượt ý kiến phát biểu về các lĩnh vực như kinh tế - xã hội, thảo luận về các dự án Luật, Nghị quyết của Quốc hội, trong đó có: 16 lượt ý kiến phát biểu tại hội trường; có 17 lượt ý kiến phát biểu tại tổ; có 2 lượt đại biểu với 5 ý kiến chất vấn bằng văn bản tới Bộ trưởng các Bộ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp; đồng thời đánh giá cao hoạt động của Quốc hội. Tại đây các đại biểu cử tri cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị một số vấn đề trên các lĩnh vực của đời sống bao gồm các nội dung chính như: việc hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid -19; cần có thêm giải pháp hỗ trợ người dân sản xuất nông nghiệp để hạn chế tình trạng bỏ ruộng; cần có giải pháp xử lý rơm rạ sau thu hoạch để hạn chế tình trạng đốt rơm rạ; cần có giải pháp bình ổn giá thịt lợn; việc giải quyết chế độ cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách; việc sử dụng đầu vào chưa đảm bảo của nhà máy nước sạch thị trấn Kiến Xương; cần đẩy mạnh việc phòng chống tham nhũng; phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; các chế độ với giáo viên mầm non nghỉ hưu trước năm 1995; cần giám sát chặt việc xét duyệt cấp chế độ chất độc da cam để đảm bảo đúng đối tượng; việc đảm bảo môi trường tại nông thôn...

(Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, uỷ viên trung ương Đảng, phó trưởng ban tuyên giáo trung ương tiếp thu và giải trình kiến nghị của cử tri)

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội cũng giải đáp các ý kiến, kiến nghị tại hội nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất tổng hợp gửi các ban, ngành liên quan xem xét, giải quyết và trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông