Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện với đại biểu cử tri tại cụm xã Tây Sơn và xã Nam Bình

Sáng ngày 5/8, tại 2 điểm tiếp xúc được tổ chức tại 2 cụm xã bao gồm Tây Sơn và Nam Bình, đã diễn ra hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện nhiệm kì 2021- 2026 với đại biểu cử tri sau kì họp thứ 4 .

ảnh: Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tại điểm tiếp xúc Nam Bình

Dự hội nghị TXCT tại xã Nam Bình có các đại biểu: Ông Phạm Đồng Thụy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lê Văn Thế, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh. Các đại biểu ở huyện: ông Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các ông trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Tại cụm 15 xã thuộc khu vực bầu cử số 11 hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVII, Hội đồng nhân dân huyện khoá XX cụm xã Tây Sơn về đại biểu HĐND tỉnh có ông Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện. Ông Phạm Viết Phương, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh; ông Nguyễn Đức Tâm, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy xã Vũ Ninh. Về Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện dự buổi tiếp xúc có các ông Lê Minh Hoàng, UV BTV Huyện ủy, trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đại tá Lương Ngọc Hoà, UV BTV Huyện ủy, trưởng Công an huyện; bà Ngô Thị Bích Liên, UV BTV Huyện ủy, Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện; ông Phạm Nguyễn Tiêu, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện.

ảnh: Đại biểu dự hội nghị tại điểm xã Tây Sơn

Tại 2 điểm tiếp xúc đại diện đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện đã thông tin với cử tri tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, huyện trong 6 tháng đầu năm. Kết quả giải quyết ý kiến của cử tri trước kì họp thứ Tư. Hội nghị dành phần lớn thời gian để lắng nghe ý kiến của cử tri. Các ý kiến tập trung vấn đề bất cập trong chỉ đạo điều hành về lĩnh vực đất đai, vướng mắc trong xây dựng cơ bản (đẩy nhanh tiến độ thi công tác tuyến đường liên xã, đường cứu hộ cứu nạn; cứng hoá mặt đê sông Trà Lý đối với đời sống, sản xuất của nhân dân). Xử lý đối với trạm trộn bê tông tươi của Công ty TNHH Xây dựng Xuân Chuyền tại xã Minh Tân; đẩy nhanh tiến độ trả căn cước công dân; tiếp tục có những chính sách quan tâm tới hộ nghèo, hộ cận nghèo, người neo đơn có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ kinh phí để các xã, thị trấn đầu tư cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học tại các trường; xây dựng khu xử lý rác tập trung để bảo vệ môi trường; vấn đề thiếu thuốc bảo hiểm y tế.

Tại 2 điểm tiếp xúc đại diện đại biểu HĐND tỉnh và huyện giải đáp và chia sẻ những thông tin liên quan tới ý kiến cử tri đã nêu. Đồng thời tiếp thu để chuyển các ý kiến tới cấp, ngành liên quan giải quyết trong thời gian tới.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà - Phạm Hưng - Thanh Tuấn