Hội nghị ký kết các Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND huyện với UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 29/10, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức hội nghị ký kết các Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND huyện với UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

(Hội nghị ký kết các Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND huyện với UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; thường trực UBMTTQ huyện dự hội nghị.

(Thông qua Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND huyện và UBND huyện, giai đoạn 2021-2026)

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất và thông qua Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND huyện và UBND huyện, giai đoạn 2021-2026 gồm 12 chương, 5 điều; Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND huyện và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện gồm 3 chương 5 điều.

Trong đó, quy định về phạm vi điều chỉnh, nguyên tắc phối hợp, nội dung, trách nhiệm và cách thức phối hợp công tác, trọng tâm là các nội dung phối hợp trong chuẩn bị tổ chức kỳ họp HĐND huyện mà cụ thể là hoạt động trước, trong, sau kỳ họp HĐND huyện; hoạt động tiếp xúc cử tri; hoạt động giám sát và giải quyết vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND huyện; hoạt động giám sát, công tác bầu cử đại biểu HĐND huyện và những vấn đề khác do pháp luật quy định. Đồng thời thực hiện chế độ trao đổi thông tin, cung cấp tài liệu về hoạt động có liên quan của Thường trực HĐND huyện với UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

(Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND huyện và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện)

Việc ký kết các Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND huyện và UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tạo cơ sở thuận lợi, chủ động trong hoạt động; tạo sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả giữa các bên nhằm thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật. Qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị chung và thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Cũng tại hội nghị thường trực HĐND huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức  kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, kỳ họp dự kiến được tổ chức vào khoảng ngày 11 đến ngày 12/12/2021 xem xét thảo luận 4 tờ trình của UBND huyện và ban hành các nghị quyết về  các vấn đề liên quan đến đề kinh tế văn hoá xã hội của huyện.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông