A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị khảo sát xây dựng mô hình tự quản tại xã Bình Định

  Ngày 21/10, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị khảo sát việc xây dựng mô hình tự quản tại xã Bình Định. Ông Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện về dự.

 

( Các đại biểu dự hội nghị)

 

  Trước khi chuyển đổi sang mô hình tổ dân cư tự quản, xã Bình định có 10 mô hình trên 8 thôn. Tuy nhiên hoạt động không hiệu quả. Vì vậy, xã đã thành lập 98 tổ dân cư tự quản, với qui mô 20 đến 30 hộ 1 tổ. Thành viên tổ là người dân trong các hộ gia đình. Tổ tự quản hoạt động trên tinh thần tự nguyện, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của chi ủy, ban lãnh đạo các thôn và phối hợp chặt chẽ các ngành đoàn thể. Không chỉ chú trọng đảm bảo ANTT, việc tuyên truyền, thu hút người dân tham gia các hoạt động văn hoá, xã hội, xây dựng nông thôn mới và cảnh quan. Cùng nguồn ngân sách, xã đầu tư xây dựng các tiêu chí nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao hơn 150 tỉ đồng. Hằng năm, xã có từ 94 đến 96% gia đình văn hoá, các thôn và nhà trường đều đạt danh hiệu văn hoá. Mô hình tổ dân cư tự quản là mô hình sáng tạo, được đúc kết từ hoạt động thực tiễn của địa phương và phù hợp với môi trường nông thôn. 

  Hội nghị dành thời gian để các tổ trưởng tổ tự quản dân cư trao đổi, làm rõ cách triển khai hoạt động tự quản hiệu quả tại cộng đồng, học hỏi kinh nghiệm tổ chức của các tổ. Nhất là thời điểm hiện nay nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang được đặc biệt quan tâm, không cho phép lơ là.

  Phát biểu tại hội nghị, Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được từ hoạt động của các tổ tự quản dân cư. Ông tin tưởng thời gian tới, các tổ tự quản ở xã Bình Định tiếp tục phát huy vai trò để huy động sự vào cuộc của nhân dân trong việc tham gia các phong trào và chấp hành các qui định của địa phương. Qua đó tăng cường đại đoàn kết toàn dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KTXH, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

 


Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 279
Hôm qua : 449
Tháng 08 : 8.365
Năm 2022 : 171.026