A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 17/3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

(Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026)

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện chủ trì hội nghị. Các đồng chí trong ban chỉ đạo và uỷ ban bầu cử huyện dự hội nghị.

Tại hội nghị ban tổ chức đã trình bày báo cáo về giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 của các cơ quan, tổ chức, đơn vị  trên địa bàn; thông qua tiểu sử trích ngang của các ứng cử viên.Theo đó, trên cơ sở hiệp thương lần nhất, sau khi xem xét kiểm tra hồ sơ và tổng hợp ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người giới thiệu ra ứng cử; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện và các đại biểu dự hội nghị đã thống nhất danh sách sơ bộ 68 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó khối đảng; khối chính quyền; khối kinh tế mỗi khối 10 đại biểu; khối văn hoá xã hội 11 đại biểu; khối MTTQ 27 đại biểu.

Trên cơ sở các biên bản, danh sách trích ngang và hồ sơ của người được giới thiệu ứng cử, tại hội nghị hiệp thương lần thứ hai, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để thỏa thuận và biểu quyết nhất trí danh sách sơ bộ những người đủ điều kiện ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện phát biểu kết luận hội nghị)

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện nhấn mạnh công tác bầu cử của huyện tính đến nay đã đảm bảo được sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền. Đồng chí yêu cầu sau hiệp thương lần thứ hai, các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm phối hợp tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng các quy định của luật. Tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về cuộc bầu cử từ đó góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử vào ngày 23/5 sắp tới.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 292
Hôm qua : 295
Tháng 07 : 20.212
Năm 2021 : 288.795