A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng ngày 24/5, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban với thường trực HĐND các huyện, thành phố với chủ đề “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện”. Đây là hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND các huyện, thành phố do Thường trực HĐND huyện Kiến Xương đăng ký tổ chức.

 

(Toàn cảnh hội nghị).

Dự hội nghị, về đại biểu của tỉnh có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng ch trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, thường trực HĐND các huyện, thành phố.

Về đại biểu của huyện có đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban liên quan.

 

 

(Các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị).

Phát biểu chào mừng các đại biểu tham gia hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Kiến Xương, kết quả hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn huyện từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến nay, đồng thời cũng đề xuất, kiến nghị những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của HĐND các cấp.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chào mừng).

Tại hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động của HĐND tỉnh và các huyện, thành phố từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến nay. Trong đó, công tác tổ chức các kỳ họp HĐND ngày càng khoa học, linh hoạt; các nghị quyết thông qua bảo đảm cơ sở pháp lý, sát thực tiễn, kịp thời quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương theo chủ trương của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước. Hoạt động thẩm tra, giám sát, chất vấn ngày càng được tăng cường theo hướng thiết thực, sâu sát, quyết liệt, hiệu quả hơn. Hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND được tổ chức dưới nhiều hình thức, linh hoạt phù hợp tình hình thực tế, bảo đảm thực hiện tốt vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của cử tri. Các vấn đề phát sinh trong triển khai, chỉ đạo điều hành giữa 2 kỳ họp HĐND cũng được thống nhất giải quyết kịp thời, linh hoạt, đúng luật. Công tác phối hợp giữa thường trực HĐND, các ban HĐND với các cơ quan hữu quan ngày càng được củng cố, đạt kết quả quan trọng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận làm rõ kết quả hoạt động của HĐND tỉnh và các huyện, thành phố từ đầu nhiệm kỳ đến nay; đồng thời chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, kinh nghiệm quý. Các đại biểu cũng kiến nghị, đề xuất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND trong việc điều hòa hoạt động của HĐND cấp huyện; công tác thẩm tra, giám sát của thường trực và các ban HĐND cấp huyện; chuẩn bị và tổ chức hiệu quả các kỳ họp HĐND; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri…

(Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian qua, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời ghi nhận và giải trình các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các đại biểu. Đồng chí yêu cầu thời gian tới HĐND các cấp tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng giám sát của HĐND các cấp. Trong đó tiếp tục tăng cường và bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của cấp ủy Đảng đối với hoạt động của HĐND. Nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của thường trực HĐND, các ban và đại biểu HĐND. Tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa thường trực HĐND các cấp với UBND, Ủy ban MTTQ và các cấp, các ngành để làm tốt công tác chuẩn bị cho các kỳ họp. tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp, nâng cao hiệu quả tiếp xúc cử tri, tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề. Tăng cường công tác tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng công tác cho đại biểu HĐND, các ban của HĐND. Duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả của các cuộc giao ban.

 

(Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã trao cờ chuyển giao đăng ký tổ chức hội nghị giao ban lần thứ 2 cho Thường trực HĐND huyện Thái Thụy).

Cũng tại hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã trao cờ chuyển giao đăng ký tổ chức hội nghị giao ban lần thứ 2 cho Thường trực HĐND huyện Thái Thụy dự kiến được tổ chức vào cuối năm 2022.


Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Huyền – Thanh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 277
Hôm qua : 595
Tháng 08 : 6.860
Năm 2022 : 169.521