Hội nghị gặp mặt những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 29/4, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện nhà tổ chức hội nghị gặp mặt những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện; TT HĐND, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Bầu cử huyện, trưởng các phòng, ban của huyện và đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện đã thông tin những nội dung cơ bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện 5 năm, giai đoạn 2016 - 2021; công bố quyết định của Ủy ban Bầu cử huyện danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XX, HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; hướng dẫn kỹ năng tiếp xúc vận động bầu cử.

Các ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền, ban chỉ đạo bầu cử, ủy ban bầu cử cử các cấp, các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cử 23/5/2021; các tổ chức hội, đoàn thể, địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn các nội dung liên quan đến công tác bầu cử cho các đoàn viên, hội viên, thành viên liên quan; chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện cần thiết phục vụ ở các điểm bầu cử để cuộc bầu cử diễn ra thành công, có phương án xử lý các tình huống về thời tiết diễn biến bất thường, phòng chống dịch Covid-19. Các địa phương thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại của người dân; xây dựng phương án xử lý các tình huống bất ngờ; tổ chức hội nghị gặp mặt người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn để phổ biến, tuyên truyền các nội dung liên quan đến bầu cử. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các ứng cử viên cần thể hiện tinh thần nghiêm túc, cầu thị, xây dựng chương trình hành động phù hợp với bản thân, sát với thực tiễn, phù hợp với điều kiện tình hình của địa phương.

Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền