Hội nghị cán bộ chủ chốt cấp huyện để triển khai kế hoạch của Ban Thường vụ huyện ủy về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025

Sáng ngày 15/6, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị nghị cán bộ chủ chốt cấp huyện để triển khai kế hoạch của Ban Thường vụ huyện ủy về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025 và quán triệt một số nội dung công tác xây dựng Đảng thời gian tới. Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; thủ trưởng một số phòng ban, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy triển khai kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025; kế hoạch giám sát việc thực hiện chế độ công tác đảng ở cấp ủy cơ sở; hướng dẫn đại hội chi bộ thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025. Theo kế hoạch, đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025 được tổ chức với nội dung tổng kết thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, xác định mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025, kiểm điểm tự phê bình, phê bình của chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 và bầu Ban chi ủy, Bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy phải thực hiện phương châm: Kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển. Phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu; bảo đảm an toàn, thiết thực, không phô trương hình thức, đảm bảo đúng thời gian hoàn thành trước ngày 10 tháng 9 năm 2022.

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các tổ chưc cơ sở đảng cần tiếp tục quán triệt nâng cao nhận thức của các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên về ý nghĩa, tầm quan tọng của đại hội chi bộ, vai trò của chi bộ và việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên. Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội phải coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Bên cạnh đó, các tổ chức cơ sở đảng cần tích cực triển khai thực hiện Đề án số 02 ngày 20/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu trong các loại hình chi bộ ở Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2022 – 2025 và ứng dụng hiệu quả phần mền “Sổ tay đảng viên điện tử” tỉnh Thái Bình vào sinh hoạt chi bộ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng giao nhiệm vụ cho các cấp ủy, tổ chức đảng, thủ trưởng các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn lúa xuân với phương châm “ Xanh nhà hơn gìa đồng”,, làm đất gieo cấy lúa mùa đảm bảo lịch thời vụ. Chủ động thực hiện công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên môi trường; tiếp tục cải cách hành chính, bảo đảm quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng