Hội cựu TNXP thị trấn Kiến Xương tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2021- 2026

Ngày 09/4 Hội Cựu TNXP Thị trấn Kiến Xương tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đây là đơn vị được Hội cựu TNXP huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm trong toàn huyện. Đồng chí Đặng Văn Bộ, Phó chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh; Đồng chí Đỗ Xuân Khu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Huyện Đoàn, Hội cựu TNXP huyện, chủ tịch Hội cựu TNXP các xã, lãnh đạo đảng chính quyền thị trấn và 82  hội viên cựu TNXP thị trấn tới dự.

( Đồng chí Trần Văn Lục, Bí thư Đảng ủy thị trấn tặng hoa chúc mừng)

Hội Cựu TNXP thị trấn Kiến Xương được thành lập tháng 6/2020 trên cơ sở sáp nhập Hội cựu TNXP  xã An Bồi và Hội cựu TNXP  thị trấn Thanh Nê với tổng số 95 hội viên. Ngay sau khi sáp nhập Hội Cựu TNXP thị trấn Kiến Xương đã nhanh chóng ổn định tổ chức, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội; Tổ chức thăm hỏi hội viên khi ốm đau, phúng viếng cha mẹ, người thân, hội viên khi qua đời, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành Hội đã hỗ trợ xây dựng được 2 nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên trị giá 110 triệu đồng, tiếp nhận 1 sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh hội viên Cựu TNXP thị trấn đã đóng góp 70 triệu đồng, hiến 480m2 đất để làm đường giao thông và đóng góp 475 ngày công xây dựng nông thôn mới đô thi văn minh, đồng thời gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế và tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội cựu TNXP Thị trấn Kiến Xương tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua cựu TNXP nêu gương sáng, làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; chú trọng các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, giúp nhau vượt khó sống vui, sống khỏe; Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với TNXP; Vận động hội viên ủng hộ quỹ vì người nghèo, xóa nhà dột nát, xây nhà tình nghĩa cho gia đình cựu TNXP, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH Hội cựu TNXP Thị trấn Kiến Xương khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu hội cựu TNXP huyện nhiệm kỳ 2021- 2026/.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng