HĐND huyện tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 13/6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất xem xét, quyết nghị một số cơ chế, chính sách phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự họp có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; thủ trưởng một số phòng ban, ngành của huyện; các đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp, sau khi nghe lãnh đạo UBND huyện trình bày các dự thảo tờ trình của UBND huyện, nghe lãnh đạo Ban Pháp chế, Ban kinh tế, xã hội HĐND huyện báo cáo thẩm tra tờ trình và dự thảo Nghị quyết, các vị đại biểu HĐND huyện xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị Nam Giang, thị trấn Kiến Xương; tờ trình về việc đề nghị thông qua đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư đường Võ Thị Sáu, thị trấn Kiến Xương; tờ trình về việc không tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 203/NĐ-HĐND ngày 14/5/2021 của HĐND huyện Kiến Xương về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Vũ Trung - Vũ Hoà (Giai đoạn 5 từ cống Cù Là xã Vũ Hoà đến xã Vũ Thắng); tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án lắp đặt hệ thống Camera an ninh trên địa bàn huyện; tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư xây dựng công trình đường ĐT.457 (đường 222 cũ) đoạn từ cầu Trà Giang đi xã Bình Minh; tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo đường liên xã Hoà Bình - Đình Phùng; tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường huyện Vũ Thắng - Bình Định (đoạn từ UBND xã Bình Định đến cầu Đò Mèn, xã Nam Hải, huyện Tiền Hải); tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư khu dân cư Tân Tiến, thị trấn Kiến Xương; tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường ĐH.16 (đoạn từ ngã ba chợ Đác, xã Vũ Lễ đến đường 219, xã Quang Lịch; tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường ĐH.17 (đoạn từ cầu Quán đến cống ông Vang thuộc địa phận xã Quang Bình); tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường ĐH.30 (đoạn từ cầu nhà máy nước xã Vũ Hoà đến đường ĐH.13 huyện Vũ Thư); tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án hạ tầng khu dân cư tổ dân phố Tiền Tuyến, thị trấn Kiến Xương; tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp hạ tầng thuỷ lợi, giao thông nội đồng vùng cấy lúa hữu cơ kết hợp nuôi rươi xã Hồng Tiến; tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án trường bắn, thao trường huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện; tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường ven kênh Nguyệt Lâm từ xã Quang Minh đi xã Minh Tân và chống sạt lở bờ kênh (đoạn giao với đường ĐH.17 đến cống Kem xã Minh Tân); tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án chỉnh trang vỉa hè thị trấn Kiến Xương (đoạn từ Trạm Thu phí BOT đến Bệnh viện Đa khoa huyện); tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời, khẳng định kỳ họp được tổ chức xuất phát từ sự cần thiết trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Việc HĐND huyện quyết nghị ban hành nghị quyết các nội dung trên với tỷ lệ thống nhất cao sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để UBND huyện xây dựng kế hoạch chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, tạo tiền đề quan trọng để Kiến Xương sớm hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng