HĐND huyện tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 14/5, tại hội trường tầng 6 UBND huyện, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Phạm Văn Dụng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng một số phòng ban, ngành của huyện có liên quan; các đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

(Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp)

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe và thảo luận các báo cáo đề án, tờ trình của UBND huyện về việc phê duyệt danh mục bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn huyện nhà giai đoạn 2021 – 2025; tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án; báo cáo đề án đặt tên đường, tên phố thị trấn Kiến Xương; tờ trình của Chủ tịch UBND huyện về nhân sự bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021; nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện về các tờ trình và đề án của UBND huyện trình tại kỳ họp. Các đại biểu nhất trí với nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết, báo cáo trình tại kỳ họp.

(Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng tân Phó Chủ tịch UBND huyện)

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã thực hiện quy trình miễn nhiệm đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; giới thiệu nhân sự và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kết quả, ông Phạm Nguyễn Tiêu, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 với tỷ lệ phiếu bầu cao.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp)

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới, đặc biệt là công tác chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, cấp ủy chính quyền các địa phương cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng thời thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện về công tác bầu cử và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện phấn đấu hoàn thành mức cao nhất các nội dung chương trình công tác năm 2021 đã đề ra.

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Huyền – Phạm Hưng