HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp bất thường

Sáng ngày 31/10, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường để thông qua một số nội dung quan trọng.

(Các đại biểu tham dự kỳ họp)

Đồng chí Đàm Văn Vượng, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và đại biểu HĐND huyện khóa XIX  tham dự kỳ họp.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện ủy chủ tịch HĐND huyện điều hành tại kỳ họp)

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe UBND huyện trình bày đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, tờ trình về việc xin phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình cải tạo nâng cấp tuyến đường làng nghề Kìm- Đình Phùng đoạn từ xã Vũ Lễ đến ngã tư  Đình Phùng. Theo đó, đối với đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của huyện toàn huyện có 5 đơn vị hành chính cấp xã có 2 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số chưa đạt 50% theo quy định của nghị quyết số 653 của Uỷ ban thường vụ Quốc Hội bao gồm: An Bồi; Minh Hưng; Quyết Tiến; Vũ Sơn; Đình Phùng. Trong đó, sáp nhập nguyên hiện trạng về diện tích tự nhiên và dân số hiện có của xã An Bồi và thị trấn Thanh Nê lấy tên mới là thị trấn Kiến Xương; xã Minh Hưng và xã Quang Hưng lấy tên mới là xã Minh Quang; xã Quyết Tiến và Lê Lợi lấy tên xã là Lê Lợi; xã Vũ Sơn và Vũ Tây lấy tên xã là Tây Sơn.

Đối với tờ trình của UBND huyện về việc xin phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình cải tạo nâng cấp tuyến đường làng nghề Kìm- Đình Phùng đoạn từ xã Vũ Lễ đến ngã tư  Đình Phùng công trình có tổng chiều dài khoảng 6km, thiết kế theo tiêu chuẩn cấp IV đồng bằng, vận tốc 60km/giờ tổng mức đầu tư cuiả công trình khoảng 130 tỷ đồng thời gian thực hiện từ năm 2019-2023.

Với tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao, tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung trí tuệ thảo luận và biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông – Thanh Tuấn