Hàng năm tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng của Đảng bộ huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt trên 19,6 %

Hiện nay, Đảng bộ huyện hiện có 60 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó có 33 Đảng bộ xã, thị trấn; 8 Đảng bộ khối cơ quan, 19 chi bộ trực thuộc với 11.149 đảng viên tham gia sinh hoạt. Toàn huyện có 421 chi bộ thuộc Đảng ủy cơ sở, trong đó có 367 chi bộ thuộc Đảng bộ xã, thị trấn; 54 chi bộ thuộc Đảng bộ cơ quan.

(Tính tiên phong gương mẫu của Đảng viên được nâng cao, mối đoàn kết thống nhất trong Đảng ngày càng được tăng cường)

Trong những năm qua, công tác tổ chức xây dựng Đảng được Đảng bộ huyện triển khai, thực hiện đồng bộ và có nhiều đổi mới; công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; công tác tự phê bình và phê bình, công tác đánh giá cán bộ được quan tâm chú trọng. Đảng bộ huyện đã tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và tính tiên phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng ở các xã khó khăn, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; mối đoàn kết thống nhất trong Đảng ngày càng được tăng cường.

Do làm tốt công tác xây dựng đảng nên hàng năm thông qua việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với đảng viên tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 13,9; Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 77,7 % số đảng viên được đánh giá. Đối với tổ chức cơ sở đảng tỷ lệ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 19,6 %; tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 75%.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông