Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tiền Phong xã Vũ Tây

Chiều ngày 5/ 11, thôn Tiền Phong xã Vũ Tây tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là thôn được tỉnh chọn làm điểm ngày hội.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy. Đồng chí Hà Công Toàn, ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy. Đồng chí Đặng Thanh Giang, ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện về dự cùng với 300 đại biểu đại diện hộ dân trong thôn.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy  tặng hoa và quà cho khu dân cư

Trong không khí vui tươi ấy nhân dân trong thôn đã ôn lại những kết quả đã đạt được trong năm qua hầu hết lao động nông thôn trong độ tuổi có việc làm thường xuyên bình quân thu nhập đầu người đạt 43  triệu đồng một người trên năm. Tỉ lệ hộ nghèo trong thôn còn 0,06%. Trong xây dựng nông thôn mới, người dân đã hiến trên 3.000 mét vuông đất, đóng góp gần 2 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, chỉnh trang đường làng ngõ xóm.. Hơn 97% hộ gia đình có công trình vệ sinh khép  kín và đấu nối nước sạch. Thôn duy trì hai tổ tự quản an ninh trật tự, an toàn giao thông, 1 câu lạc bộ văn hóa văn nghệ. Qua bình xét năm 2019, 99% số hộ gia đình trong thôn đạt gia đình văn hóa. Để xây dựng thôn Tiền Phong tiếp tục là thôn dẫn đầu trong các phong trào của địa phương, trong thôn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao tinh thần đoàn kết và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội, thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân xây đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị Văn Minh.

Về dự hội, ông Ngô Đông Hải, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy biểu dương những nỗ lực trong phát triển kinh tế, sự đóng góp công sức trí tuệ của nhân dân đối với xây dựng làng xã văn minh giàu đẹp về cảnh quan và bản sắc. Ông mong muốn nhân dân trong thôn tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tại ngày hội 20 hộ chính sách hộ nghèo được tỉnh huyện tặng quà nhiều gia đình văn hóa tiêu biểu được biểu dương.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà - Thanh Tuấn