A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Quyết Tiến

ngày 7/3, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với xã Quyết Tiến về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM.

(Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc)

Về phía huyện có đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Ngọc Oánh, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng ban có liên quan dự hội nghị.

Qua kết quả tự rà soát, địa phương đã đạt 13/19 tiêu chí, hiện tại địa phương đặt ra mục tiêu đến tháng 5/2019 sẽ hoàn thành thêm 6 tiêu chí bao gồm: tiêu chí số 1 về quy hoạch; tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 3 về thuỷ lợi; tiêu chí số 5 về trường học; tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hoá và tiêu chí số 17 về môi trường. Tính đến ngày 28/2/2019, địa phương còn 877 triệu nợ xây dựng cơ bản. Hiện nay, để hoàn thành 6 tiêu chí còn lại địa phương cần nguồn vốn trên 9,2 tỷ đồng. Tại buổi làm việc địa phương đã kiến nghị với đoàn công tác của tỉnh và huyện tập trung vào các nội dung chính như: đề nghị tỉnh huyện sớm ứng kinh phí để địa phương ứng cho các tổ thợ thi công; đề nghị tỉnh và huyện tạo điều kiện xây dựng cầu Quyết Tiến đi Bình Nguyên và Quyết Tiến đi Thanh Tân, Nam Cao để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò ý nghĩa thời gian phấn đấu về đích NTM để tạo quyết tâm trong cán bộ đảng viên và nhân dân. Xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng hạng mục, phải xác định rõ từng tiêu chí còn thiếu những tiểu mục gì và kinh phí như thế nào và kết hợp với phân công rõ nhiệm vụ đối với từng cán bộ đảm nhiệm các tiêu chí. Xác định rõ tiến độ thực hiện các tiêu chí để giao ban, báo cáo kết quả hàng tuần về ban chỉ đạo và các đồng chí phụ trách. Các sở phụ trách xã và huyện cần cử cán bộ giúp đỡ địa phương rà soát lại các tiêu chí và tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các tiêu chí. Trước mắt cần hoàn thiện tiêu chí quy hoạch để có căn cứ và kế hoạch hoàn thiện các tiêu chí còn lại. Địa phương không được có tư duy ỷ lại chông chờ vào cấp trên, phải sáng tạo và chủ động trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí NTM.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 585
Tháng 01 : 7.151
Năm 2021 : 7.151