Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Hòa Bình

Sáng ngày 18/10, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Hòa Bình.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hòa Bình.

Cùng đi về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; Phạm Nguyễn Tiêu, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hòa Bình.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hòa Bình đã thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm kịp thời, đồng bộ. Toàn hệ thống chính trị tập trung cao độ nhằm ngăn chặn và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, không chủ quan lơ là. Bên cạnh đó, xã Hòa Bình còn chỉ đạo các thôn phát huy vai trò của các tổ phản ứng nhanh, tổ tự quản phối hợp với Công an xã đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện người đi từ tỉnh ngoài về địa phương để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng dịch, quản lý, cách ly phù hợp theo quy định. Đến nay, trên địa bàn xã Hòa Bình đã có 1.205 người từ nơi khác trở về địa phương đến Trạm Y tế xã khai báo y tế. Trong đó, có 100 người trở về từ vùng dịch có nguy cơ được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung của huyện; 211 người cách ly y tế tại nhà; 894 người tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ghi nhận đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của xã Hòa Bình trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, huyện Kiến Xương nói chung và xã Hòa Bình nói riêng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Thông qua công tác tuyên truyền để cho người dân ở địa phương khác khác khi về đến địa phương là phải đến ngay cơ quan y tế để khai báo y tế. Sau khi khai báo, thì cơ quan y tế phải có trách nhiệm phân loại ngay. Bên cạnh đó, các địa phương cần tiếp tục quản lý chặt chẽ di biến động dân cư ở trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Phấn đấu giữ vững được tỉnh Thái Bình là vùng xanh, an toàn và kiểm soát tốt được dịch Covid-19 để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, thực hiện các nhiệm vụ xã hội từ nay đến cuối năm 2021 cũng như thời gian tiếp theo.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra Khu cách ly tập trung của huyện tại thị trấn Kiến Xương.

Sau khi kiểm tra tại xã Hòa Bình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đến kiểm tra trực tiếp Khu cách ly tập trung của huyện tại thị trấn Kiến Xương.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng