Đồng chí Ngô Đông Hải, uỷ viên dự khuyết trung ương đảng, Phó bí thư thường trực tỉnh uỷ kiểm tra công tác xây dựng Đảng tại huyện nhà

Chiều ngày 13/8, Đồng chí Ngô Đông Hải, uỷ viên dự khuyết trung ương đảng, Phó bí thư thường trực tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với huyện uỷ để kiểm tra công tác xây dựng Đảng. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí trong ban thường vụ tỉnh uỷ, trưởng các ban đảng dự buổi làm việc.

(Đồng chí Ngô Đông Hải, uỷ viên dự khuyết trung ương đảng, Phó bí thư thường trực tỉnh uỷ kiểm tra công tác xây dựng Đảng tại huyện uỷ)

Về phía huyện tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng ban có liên quan dự buổi làm việc.

Tính đến tháng 6 năm 2019, toàn huyện có 65 tổ chức cơ sở Đảng với tổng số Đảng viên là 11164 đồng chí. Từ năm 2015 đến nay toàn huyện đã kết nạp 843 đảng viên mới trong đó có 3 năm 2015 đến 2017 đều vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới. Cũng trong thời gian trên huyện uỷ đã xoá tên 54 đảng viên và cho rút 25 đảng viên xếp ở mức 4 “Đảng viên phạm tư cách không hoàn thành nhiệm vụ”. Tính đến nay, toàn huyện đã bổ nhiệm 50 cán bộ, bổ nhiệm lại 150 cán bộ lãnh đạo diện ban thường vụ huyện uỷ quản lý, điều động luân chuyển 50 cán bộ… Ban thường vụ huyện uỷ đã cử đi học cơ cấp lý luận chính trị cho 285 đồng chí; trung cấp lý luận cho 344 đồng chí cao cấp lý luận cho 28 đồng chí; bồi dưỡng chuyên viên và ngạch chuyên viên chính cho 69 đồng chí. Triển khai thực hiện tốt nghị quyết 18 TW về tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy cán bộ của hệ thống chính trị đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả từ 63 biên ché xuống còn 56 biên chế tại khối đảng đoàn thể. UBND huyện đã giảm được 18 đồi mối đơn vị còn 120 đơn vị sự nghiệp và 2 đơn vị sự nghiệp trực thuộc cơ quan chuyên môn. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Uỷ ban kiểm tra 2 cấp đa tham mưu giúp cấp uỷ thực hiện 566 cuộc kiểm tra với 2279 lượt tổ chức đảng và 1164 lượt đảng viên. Cấp uỷ các cấp và uỷ ban kiểm tra huyện uỷ đã tiến hành thi hành kỷ luật đối với 137 đảng viên, trong đó khiển trách 92 đảng viên, cảnh cáo 33 đảng viên; cách chức 4 đảng viên, khai trừ đảng 8 đảng viên… Toàn huyện đã xây dựng được 899 mô hình dân vận khéo với 352 mô hình hiệu quả có sức lan toả và nhân ra diện rộng.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì phó bí thư TT huyện uỷ chủ tịch HĐND huyện)

Tại buổi làm việc các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh uỷ và các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ đã tập trung thảo luận làm rõ các vấn đề về những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng đảng trong những năm qua và các bài học đã kinh nghiệm, đề xuất kiến nghị và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

(Đồng chí Ngô Đông Hải, uỷ viên dự khuyết trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực tỉnh uỷ phát biểu kết luận buổi làm việc)

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Ngô Đông Hải, uỷ viên dự khuyết trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực tỉnh uỷ yêu cầu đối với công tác xây dựng chính quyền mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của HĐND, UBND các cấp, nâng cao chất lượng các quyết định của HĐND, công tác tiép xúc cử tri tăng cường thực hiện chức năng giám sát. Củng cố xây dựng bộ máy chính quyền quy hoạch đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công chức viên chức. Về công tác xây dựng Đảng cần tiếp tục đổi mới quán triệt triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ đảng viên và nhân dân để nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 4 khoá XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức lối sống những biểu hiện tự diễn biến tự chuyển hoá trong nội bộ gắn với việc thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của cấp uỷ tổ chức đảng, duy trì nghiêm túc nề nếp chế độ công tác Đảng, đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng nhất là sinh hoạt cấo uỷ, chi bộ. Đổi mới nâng cao chất lượng công tác cán bộ thực hiện nghiêm túc nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý cán bộ. Cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra các cấp cần xây dựng thực hiện nghiêm túc chương trình kiểm tra, giám sát theo quy định của điều lệ Đảng. Nâng cao hiệu lực hiệu quả của công tác dân vận hướng mục tiêu công tác dân vận vào việc tạo sự đồng thuận xã hội trong các tầng lớp nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, huy động các nguồn lực xã hội cho việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và xây dựng NTM.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông