A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí bí thư huyện uỷ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Vũ Lễ

Sáng ngày 23/12, đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện  uỷ tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Vũ Lễ.

          Cùng dự có các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thủ trưởng các phòng ban ngành có liên quan cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Vũ Lễ dự buổi đối thoại.

 

Tại buổi tiếp xúc, cán bộ và nhân dân xã Vũ Lễ bày tỏ sự phấn khởi trước các kết quả phát triển về kinh tế, xã hội của huyện Kiến Xương trong năm 2019. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, các đại biểu về dự buổi đối thoại đã đề xuất gần 20 kiến nghị với đồng chí bí thư huyện uỷ và chính quyền địa phương về các vấn đề kinh tế, văn hoá xã hội và an ninh trật tự. Trong tổng số các kiến nghị có một số kiến nghị nổi bật như việc tôn tạo xây dựng lại chùa Tây thôn chi Lễ xã Vũ Lễ; việc ô nhiễm môi trường do  đốt rác tại bãi rác Thanh Tân ảnh hưởng đến thôn Trình Hoàng; đề nghị cần đẩy nhanh việc thu gom xử lý rác thải tập trung của huyện để hạn chế tình trạng gây ô nhiễm môi trường; cần có biện pháp khắc phục tình trạng bỏ hoang các diện tích nông nghiệp, tăng cường cơ chế hỗ trợ diệt chuột cho người nông dân để giảm thiểu sự phá hoại của chuột trong các vụ tiếp theo; đẩy mạnh việc chuyển đổi các diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác có giá trị kinh tế cao. Ngoài ra các nội dung khác như cần đẩy nhanh việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt cho người dân nông thôn để giảm thiểu thời gian; việc cột điện gây nguy hiểm giao thông sau khi mở rộng các tuyến đường; cầu bác qua sông ở khu vực trại lẻ tại thôn Trình Hoàng chưa đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông; việc chậm cấp sổ đỏ cho người dân; một số công trình NTM bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp... cũng được người dân xã Vũ Lễ quan tâm gửi kiến nghị.

(Đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ đã trực tiếp trả lời, làm rõ nhiều ý kiến, kiến nghị của người dân)

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên bí thư huyện uỷ Kiến Xương đã trực tiếp trả lời, làm rõ nhiều ý kiến, kiến nghị của người dân; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của nhân dân địa phương. Đồng chí cũng đã yêu cầu các cơ quan, ban, ngành chức năng của huyện và xã Vũ Lễ nhanh chóng vào cuộc, có biện pháp tháo gỡ các ý kiến kiến nghị của nhân dân trong thời gian sớm nhất.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 585
Tháng 01 : 7.146
Năm 2021 : 7.146