Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Thái Bình tiếp xúc với cử tri tại huyện Kiến Xương

Chiều ngày 21/6/2022, tại Trung tâm chính trị huyện, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện tổ chức tiếp xúc sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV giữa đại biểu Quốc hội tỉnh với cử tri huyện Kiến Xương.

(các Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cư tri huyện Kiến Xương)

Dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Văn An, Ủy viên thường trực Ủy ban khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội, ông Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri sau kì họp thứ 3 với đại biểu cử tri của các xã, thị trấn trên địa bàn. Cùng dự về phía huyện có Ông Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Mạnh Lực, Phó bí thư thường trực huyện ủy; ông Nguyễn Văn Dực, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt nam huyện.

(Các đồng chí lãnh đạo huyện và cử tri dự hội nghị tiếp xúc cử tri)

Tại hội nghị, đại diện cho đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Thái bình báo cáo với cử tri kết quả kì họp thứ 3 của Quốc hội.

Hội nghị dành phần lớn thời gian lắng nghe ý kiến cử tri. Trong đó cử tri bày tỏ lo lắng giá đầu vào phục vụ sản xuất đang tăng cao, đầu ra tiêu thụ giá thấp và thiếu ổn định; tình trạng khám chữa bệnh không có thuốc bảo hiểm y tế và vật tư thiết yếu phục vụ công tác điệu trị tại bệnh viện công; thực  hiện quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống tham nhũng. Xử lí nghiêm các vụ đại án gây thất thoát tiền của nhà nước và nhân dân. Cơ chế giải quyết đất xen kẹp ở  nông thôn.

Thay mặt cho đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Thái Bình, ông Lại Văn Hoàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu và giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời  tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổng hợp chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và chuyển tới Quốc hội trong kỳ họp tới.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà- Phạm Hưng