Đoàn công tác của UBND huyện thăm quan học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại huyện Nam Trực tỉnh Nam Định

Chiều ngày 25/6, đoàn công tác của UBND huyện đã có buổi thăm quan, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại huyện Nam Trực tỉnh Nam Định.

(Thăm quan học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại huyện Nam Trực tỉnh Nam Định)

Tham dự đoàn công tác của UBND huyện có đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên bí thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện cùng các đồng chí là thủ trưởng các phòng ban có liên quan.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Nam Trực có đồng chí Lê Quốc Chỉnh tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ; đồng chí Lê Quang Huy phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Đức Tiến chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ và thủ trưởng các phòng ban có liên quan của huyện Nam Trực.

Đến nay, Nam Trực đã Huy động trên 2160 tỷ đồng để xây dựng NTM; 20/20 xã được công nhận xã NTM. Sau hơn 7 năm xây dựng NTM bộ mặt nông thôn của huyện có nhiều thay đổi đáng kể đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Tại buổi thăm quan, học tập kinh nghiệm lãnh đạo huyện Nam Trực đã chia sẻ với đoàn công tác của UBND huyện những kinh nghiệm liên quan đến việc xây dựng NTM như: tập trung phát triển hạ tầng kinh tế-xã hội ở nông thôn theo hướng ngày càng hiện đại, tiện ích, trong đó hạ tầng giao thông phải đi trước một bước, việc phát triển hạ tầng phải gắn với quá trình đô thị hóa; tập trung phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn để nâng cao đời sống của người dân; chú trọng công tác bảo vệ môi trường theo hướng xanh, sạch, đẹp; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân nông thôn theo hướng củng cố “tình làng nghĩa xóm”, giữ gìn truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, giữ gìn an ninh nông thôn...

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Nam Trực đã tiếp đón nồng nhiệt và trao đổi kinh nghiệm với đoàn, qua những báo cáo về kinh nghiệm thực tiễn và những cách làm hay, có thể xem đây làm một trong những bài học thực tế cho đoàn tham quan trong quá trình chỉ đạo, triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới để áp dụng cho huyện nhà, đặc biệt là việc hoàn thiện các tiêu chí và hồ sơ phục vụ cho quá trình thẩm định huyện NTM trong thời gian tới.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông