Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự khánh thành nhà Đại đoàn kết tại xã Bình Minh

Chiều ngày 20/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trương Thị Hựu ở thôn Đoàn Kết, xã Bình Minh. Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tới dự. Cùng dự có đồng chí Phan Văn Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trương Thị Hựu.

Bà Trương Thị Hựu thuộc diện hộ nghèo, sống cô đơn không có chồng, con, sức khỏe yếu, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Căn nhà cũ bà đang ở trước kia là do bố mẹ để lại, được xây dựng từ lâu nên đã xuống cấp nghiêm trọng, có thể sập bất cứ lúc nào. Trước hoàn cảnh của gia đình bà Hựu, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Minh đã báo cáo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đề xuất Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm qua ngôi nhà mới của gia đình bà Trương Thị Hựu.

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng đến nay, căn nhà mới của gia đình bà Hựu đã hoàn thiện với diện tích sử dụng 40m2, có đầy đủ khu bếp và công trình phụ khép kín. Căn nhà được xây dựng với kết cấu tường bằng gạch đỏ, xi măng, cát vàng, mái đổ bê tông cốt thép, nền nhà được ốp gạch men sạch sẽ với tổng kinh phí xây dựng khoảng 115 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban của MTTQ Việt Nam huyện và các cấp, các ngành xã Bình Minh hỗ trợ gần 46 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em họ hàng và con cháu trong gia đình ủng hộ. Ngôi nhà khi hoàn thiện sẽ giúp gia đình bà Trương Thị Hựu sớm an cư lạc nghiệp, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng