Đảng bộ xã Vũ Trung tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập

Sáng ngày 20/2, Đảng bộ xã Vũ Trung đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập chi bộ, nay là đảng bộ xã (20/2/1930-20/2/2020).

(Thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng buổi lễ)

Đồng chí Đàm Văn Vượng, thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí là lãnh đạo ban tổ chức tỉnh ủy; ủy ban MTTQ VN tỉnh; sở giáo dục và đào tạo tỉnh... về phía huyện có đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó bí thư huyện ủy cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện dự buổi lễ.

Ngày 20/2/1930 chi bộ Xuân Động được thành lập đây là chi bộ được thành lập sớm nhất của huyện Vũ Tiên và tỉnh Thái Bình. Sự ra đời của chi bộ Đảng là bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Vũ Trung. Phát huy truyền thống của một vùng đất địa linh nhân kiệt và lịch sử vẻ vang của chặng đường 90 năm  xây dựng và phát triển, với 5 đồng chí đảng viên từ những ngày đầu thành lập tính đến nay, trải qua 42 kỳ đại hội đảng bộ xã Vũ Trung ngày nay đã có 330 đảng viên sinh hoạt tại 12 chi bộ; có 21 đồng chí giữ cương vị bí thư ban chấp hành đảng bộ và 251 đồng chí được tặng huy hiệu đảng.

Đảng bộ xã Vũ Trung đã lãnh đạo nhân dân đoàn kết thực hiện tốt các chủ trương nghị quyết chỉ thị của Đảng, hiến pháp pháp luật của Nhà nước, Năm 2019, tổng giá trị sản xuất của địa phương ước đạt trên 227 tỷ đồng tăng trưởng 8,9% so với năm 2018. Thu nhập bình quân đầu người của địa phương đạt trên 45 triệu đồng/người/năm. Đời sống nân dân được nâng lên về mọi mặt, văn hóa xã hội được phát triển bền vững, an ninh quốc phòng được củng cố.

(Phát hành cuốn lịch sử đảng bộ xã Vũ Trung giai đoạn 1975-2020)

Với những thành tích đã đạt được năm 2001, Đảng bộ và nhân dân xã Vũ Trung đã được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu đơn vị “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ chống Pháp” và 2 huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng 2; 6 huân chương chống Mỹ hạng 3; 8 huân chương lao động và 927 huân huy chương các loại...

Tại buổi lễ đảng bộ xã Vũ Trung đã phát hành cuốn lịch sử đảng bộ giai đoạn 1975-2020.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông