Đảng bộ xã Quang Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập 19/4/1949-19/4/2019

Sáng ngày 13/4, Đảng bộ xã Quang Bình huyện Kiến Xương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập 19/4/1949-19/4/2019.

(Thường trực huyện uỷ Kiến Xương tặng hoa chúc mừng Lê kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Quang Bình)

Đồng chí Phạm Văn Tuân, Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình; đồng chí Bùi Đức Hanh, Phó giám đốc sở Công thương;đồng chí Đinh Thị Hoàn, Phó bí thư tỉnh đoàn , đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Ngọc Trì phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND lãnh đạo UBND huyện dự buổi lễ.

Ngày 19/4/1949 huyện uỷ Kiến Xương đã quyết định thành lập chi bộ Quang Bình và chỉ định ban chi uỷ gồm 7 đồng chí. Sau khi chi bộ được thành lập có 18 đảng viên tham gia sinh hoạt, đến đầu năm chi bộ 1950 kết nạp thêm được 46 đảng viên. Vào đầu năm 1962 trên cơ sở lớn mạnh của tổ chức Đảng, đặt dưới sự lãnh đạo của huyện uỷ, Chi bộ xã Quang Bình tổ chức đại hội thành lập Đảng bộ bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 1, chi bộ xã Quang Bình chính thức đổi tên là Đảng bộ xã Quang Bình từ đây.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành với 44 lần đại hội và kiện toàn Đảng bộ xã Quang Bình đã giành được những kết quả quan trọng tạo đà cho việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Theo đó, tốc độ tăng trưởng hàng năm của xã Quang Bình đạt trên 11,7%; thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm. 9/9 thôn đạt danh hiệu khu dân cư văn hoá, trên 90% số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Công tác quốc phòng an ninh được củng cố và tăng cường, công tác xây dựng đảng, chính quyền hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị từ xã đến cơ sở thôn được quan tâm chỉ đạo.

Phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng bộ 70 năm qua, cán bộ đảng viên và nhân dân Quang Bình tiếp tục đoàn kết, năng động sáng tạo, phát huy mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Thực hiện tốt công cuộc đổi mới, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh phát triển công nghiệp dịch vụ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng CNH-HĐH. Chuẩn bị tốt các bước quy trình để tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông