Đảng bộ thị trấn Thanh Nê tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và trao tặng huy hiệu đảng đợt 03/2/2020

Chiều ngày 01/2/2020 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Đảng bộ thị trấn Thanh Nê tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam ( 03/2/1930-03/2/2020) và trao tặng huy hiệu đảng cho đảng viên được tặng huy hiệu Đảng đợt 03/2/2020. Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tới dự.

( Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên được tặng huy hiệu Đảng)

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Lục, Bí thư Đảng ủy thị trấn trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc và quê hương Thanh Nê Anh hùng, nêu bật ý nghĩa lịch sử trọng đại của sự kiện ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/2/1930; Đảng ta ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. 90 năm qua Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Phát huy truyền thổng vẻ vang của đảng 90 năm qua Đảng bộ thị trấn đã lãnh đạo nhân dân xây dựng quê hương ngày văn minh giàu đẹp. Năm 2019 tổng giá trị sản xuất đạt: 802,8 tỷ đồng, tăng  10,4% so với năm 2018 và đạt 100,2% kế hoạch. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ thương mại. Sự nghiệp y tế,  giáo dục, công tác văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các chế độ chính sách đối với người và gia đình có công được thực hiện tốt, an sinh xã hội đảm bảo. Công tác an ninh trật tự, quân sự địa phương đảm bảo, tình hình chính trị ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Các cấp ủy Đảng từ thị trấn đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng kết quả năm 2019 thị trấn có 4 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 15 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và 1 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng tại buổi lễ Đảng bộ thị trấn đã trao tặng huy hiệu đảng cho 9 đảng viên được tặng huy hiệu đảng đợt 03/2/2020 và quán triệt triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Bộ chính trị và học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng