Đại hội Hội Luật gia huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 17/6, tại hội trường A, Trung tâm Chính trị huyện, Hội Luật gia huyện tổ chức đại hội Hội Luật gia huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tới dự có các đồng chí: Khúc Thị Duyền, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Thành, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Các đại biểu dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 -2024, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện, cùng toàn thể cán bộ hội viên đã nỗ lực phấn đấu, bám sát các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, chính quyền địa phương. Các chi hội đã chủ động triển khai thực hiện thành công các chương trình, kế hoạch do Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Hội Luật gia Việt Nam và Đại hội đại biểu Hội Luật gia huyện Kiến Xương khoá IV đề ra. Công tác xây dựng, phát triển tổ chức đã từng bước được củng cố và phát triển. Trình độ năng lực và kỹ năng của đội ngũ cán bộ làm công tác hội ngày được nâng lên. Trong công tác xây dựng, phát triển tổ chức hội và hội viên, Hội luôn coi trọng chất lượng hiệu quả, do đó nhiệm kỳ qua 100% tổ chức hội đều đạt vững mạnh. Công tác tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tham gia xây dựng luật, pháp lệnh, các văn bản quy phạm pháp luật, tham gia kiểm tra, giám sát việc tuân theo pháp luật, tham gia hoạt động công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp, tiếp tục được đẩy mạnh. Nội dung, hình thức và phương pháp tham gia ngày càng phong phú, chất lượng hiệu quả ngày càng được nâng cao, góp phần tích cực vào việc xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước…

Đồng chí Khúc Thị Duyền, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Việt Hùng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hội Luật gia huyện, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: Công tác củng cố kiện toàn tổ chức của một số chi hội còn hạn chế, công tác phát triển hội viên còn chậm, chế độ sinh hoạt chưa đều. Công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đơn vị của các chi hội trong thực hiện rà soát, lập danh sách những cán bộ, công chức cấp xã, cán bộ, chiến sỹ công an xã, thị trấn đủ tiêu chuẩn hội viên Hội Luật gia Việt Nam và đề xuất việc thành lập chi hội luật gia cấp xã theo chỉ đạo của UBND huyện còn chậm; tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương về công tác pháp luật ở một số chi hội còn hạn chế, chưa chủ động… Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Hội Luật gia huyện cùng các chi hội căn cứ tình hình của địa phương, cơ quan tiếp tục tham mưu, báo cáo cấp ủy, chính quyền và lãnh đạo cơ quan, đơn vị tiếp tục tổ chức quán triệt, tuyên truyền để hội viên nắm vững quan điểm chỉ đạo và những yêu cầu của Đảng, Nhà nước. Nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ các chi hội; tăng cường củng cố tổ chức Hội và thành lập mới các chi hội luật gia cấp xã ở nơi có đủ điều kiện theo quy định của điều lệ Hội Luật gia Việt Nam. Chú trọng công tác phát triển hội viên mới tại các cấp Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện. Tiếp tục duy trì, đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đề xuất, kiến nghị các giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thực hiện tốt đề án “Phát huy vai trò của hội luật gia các cấp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2024 -  2030” khi được Chính phủ phê duyệt. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý và hòa giải cơ sở. Tích cực tham mưu cho các cấp chính quyền và các ngành trong công tác hướng dẫn pháp luật, tham gia tư vấn giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và tham gia công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính; giám sát thực hiện pháp luật, giám sát phản biện xã hội góp phần ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương, đơn vị.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hộị Luật gia huyện lần thứ V

nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội Luật gia tỉnh.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link