Đại hội Hội chữ thập đỏ xã Hồng Thái

Sáng ngày 26/3, Hội chữ thập đỏ xã Hồng Thái tổ chức đại hội lần thứ 8, nhiệm kì 2021 – 2026. Đây là đơn vị được hội chữ thập đỏ huyện chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở. Bà Hoàng Thị Chanh, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; ông Vũ Đức Huy, ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện về dự và chỉ đạo đại hội.

Ông Vũ Đức Huy ( bên phải ảnh) tặng hoa đại hội

Hội chữ thập đỏ xã Hồng Thái có 8 chi hội. Nhiệm kì qua, hội chữ thập đỏ xã Hồng Thái đã vận động được 85 lượt người đi hiến máu. Trợ cấp đột xuất cho 15 người có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn, bệnh nặng với số tiền hơn 60 triệu đồng. Phối hợp vận động quyên góp, tiếp nhận và trao tặng gần 1 nghìn suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam .. Phối hợp tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 250 lượt người. Xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo. Cùng các ngành, phát động ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung, phòng chống dịch Covid-19 được gần 100 triệu đồng. Thành lập 8 tổ cứu trợ, cứu nạn, trợ giúp các hộ bị thảm họa thiên tai. Trên cơ sở những kết quả đã làm được, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội CTĐ xã Hồng Thái tiếp tục đẩy mạnh xây dựng tổ chức cơ sở hội, với mục tiêu mỗi chi hội kết nạp từ 30 đến 40 người vào hội và trở thành nòng cốt trong công tác nhân đạo. Đẩy mạnh hoạt động cứu trợ, tăng cường năng lực phòng ngừa và ứng phó thảm họa, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Đại hội dành nhiều thời gian cho các ý kiến tham luận làm rõ hơn kết quả đạt được tại cơ sở. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 15 người, bầu 2 đại biểu chính thức dự đại hội Hội chữ thập đỏ huyện.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà – Thanh Tuấn