• :

Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ xã Quốc Tuấn lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 22/2, Ủy ban MTTQ xã Quốc Tuấn tổ chức đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ xã Quốc Tuấn lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tới dự có các đồng chí: Phan Văn Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Phạm Văn Thành, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Đỗ Đình Hùng, Trường đài Truyền thanh – Truyền hình huyện.

Các đại biểu dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ xã Quốc Tuấn đã bám sát nhiệm vụ của địa phương, sự hướng dẫn của Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện tích cực đổi mới, thực hiện đa dạng hóa các hình thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn kết và thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh ở địa phương; có trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh; tích cực, chủ động theo dõi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, kịp thời tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền giải quyết các ý kiến tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân; quan tâm xây dựng củng cố về tổ chức, đổi mới nội dung phương thức hoạt động, qua đó từng bước khẳng định được vai trò, vị thế của MTTQ trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội ở địa phương.

Đồng chí Phan Văn Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chức mừng đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phan Văn Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Ủy ban MTTQ xã Quốc Tuấn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 – 2024. Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đề nghị Ủy ban MTTQ xã Quốc Tuấn tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; xây dựng xã Quốc Tuấn phát triển nhanh, bền vững, giàu đẹp và văn minh…

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã chụp ảnh lưu niệm với các vị ủy viên Ủy ban MTTQ xã Quốc Tuấn lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội đã hiệp thương bầu 39 vị ủy viên Ủy ban MTTQ xã Quốc Tuấn lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link