Đại hội đại biểu phụ nữ xã Đình Phùng nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 22/4, Hội LHPN xã Đình Phùng long trọng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội LHPN xã Đình Phùng có 5 chi hội với 745 cán bộ, hội viên. Hội có nhiều đổi mới, sáng tạo trong triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động và đạt kết quả đáng ghi nhận. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức 115 buổi sinh hoạt, lớp chuyên đề tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tổ chức 28 lớp tuyên truyền, nói chuyện về các nội dung bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội; thành lập 5 CLB phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Dân vũ thể thao”; 100% chi hội sử dụng cuốn “Bản tin sinh hoạt hội viên” của Hội LHPN tỉnh phát hành. Bên cạnh đó, Hội đã khai thác có hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ 59 hội viên vay với tổng số vốn trên 3,3 tỷ đồng để phát triển kinh tế, 100% thành viên vay vốn đều tham gia gửi tiết kiệm qua tổ; phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 55 lớp tập huấn chuyển giao KHKT, tuyên truyền thông tin, kiến thức, các chủ trương chuyển đổi hướng phát triển kinh tế của địa phương cho 5.536 lượt hội viên… góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 2,1%. Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, hội có 10 tập thể, 15 cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực được biểu dương, khen thưởng; hàng năm 5/5 chi hội đều đạt vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN xã Đình Phùng phấn đấu tỷ lệ thu hút hội viên đạt trên 80%; 100% cán bộ, 95% hội viên phụ nữ trở lên được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; hàng năm giúp ít nhất 1 hộ có phụ nữ thoát nghèo, 2 hộ có phụ nữ thoát cận nghèo; mỗi chi hội vận động, giúp đỡ ít nhất 2 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình “5 không, 3 sạch” bền vững, đăng ký và thực hiện 1 công trình hoặc phần việc góp phần xây dựng cảnh quan, không gian an toàn, xanh – sạch – đẹp.

(Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đình Phùng chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban Chấp hành Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Đại hội đã bầu ra 9 đồng chí tham gia ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 3 đồng chí.

Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền