A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu MTTQ xã Vũ Công nhiệm kì 2019 – 2024

   Sáng ngày 15/3, xã Vũ Công khai mạc đại hội đại biểu MTTQ xã nhiệm kì 2019- 2024. Đ/c Phan Văn Dương, huyện ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ huyện, 95 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân, các chức sắc tôn giáo, tầng lớp nhân dân trong xã tới dự.

5 năm qua, hoạt động của MTTQ cùng các tổ chức thành viên ở xã Vũ Công đã có nhiều chuyển biến tích cực. Thông qua những phong trào thi đua, cuộc vận động đã động viên các tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Để về đích nông thôn mới năm 2015, cán bộ và nhân dân trong xã đã hiến đất, góp tiền và ngày công với trị giá hơn 17 tỉ đồng để hoàn thiện các tiêu chí. Qua bình xét hàng năm, có 5/5 thôn đạt danh hiệu thôn làng văn hóa. Có từ 85 đến 90% gia đình đạt gia đình văn hóa. Tỉ lệ hộ nghèo trong xã đến năm 2019 còn hơn 6% theo chuẩn nghèo đa chiều. Hoạt động tôn giáo theo đúng pháp luật. Tỉ lệ hòa giải thành công tại cơ sở đạt 85%, không có khiếu kiện vượt cấp. Dựa trên những kết quả đã đạt được, trên tinh thần “ đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển”, đại hội đã xây dựng mục tiêu của 5 chương trình phối hợp thống nhất hành động trong nhiệm kì mới. Dành thời gian cho các nội dung tham luận của cán bộ cơ sở, ý kiến phát biểu của lãnh đạo UBMTTQ huyện để làm sáng tỏ thêm vai trò của mặt trận trong củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân để thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ của địa phương thời gian tới.

   Tại đại hội đã hiệp thương cử 35 vị ủy viên ủy ban MTTQ xã nhiệm kì 2019 - 2024; hiệp thương dân chủ cử chủ tịch và phó chủ tịch. Đại hội tiến hành ra mắt UB MTTQ xã nhiệm kì mới và thông qua dự thảo nghị quyết. Đại hội MTTQ xã Vũ Công nhiệm kì 2019- 2024 diễn ra thành công tốt đẹp, trong không khí đoàn kết, phấn khởi, đổi mới.

                                                                                                       


Tác giả: Tin,ảnh : Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 727
Hôm qua : 1.099
Tháng 03 : 1.826
Năm 2021 : 36.606