Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kiến Xương lần thứ XIX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 15/7/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kiến Xương long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Thị Phượng; ủy viên BCH TW hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, tỉnh ủy viên; chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó bí thư TT huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Dực, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UV BTV huyện ủy cùng 150 đại biểu chính thức đại diện cho trên 38.000 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện dự Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, chỉ đạo có hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.  Các cấp Hội đã khai thác, quản lý hiệu quả các nguồn vốn vay tín chấp từ các kênh tín dụng  giúp đỡ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp đã có 369 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được  thoát nghèo góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện xuống còn 2,81 %. Cùng đó trên 2000 lao động nữ nông thôn được đào tạo dạy nghề giới thiệu việc làm vào công ty, nhà xưởng đảm bảo giải quyết công ăn việc làm tăng thu nhập nâng cao đời sống hội viên.  Hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới được các cấp Hội triển khai thực hiện hiệu quả gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và nhiều phong trào thi đua sôi nổi khác như xây dựng được 26 “ Mái ấm tình thương” với số tiền hỗ trợ 780 triệu đồng, mô hình “ Cặp lá yêu thương giúp đỡ 328 lượt cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khan với số tiền 437 triệu đồng.  Bên cạnh đó đóng góp của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, tham gia HĐND ngày càng tăng, lực lượng lao động nữ đã có đóng góp không nhỏ vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Với những cố gắng nỗ lực, hội phụ nữ huyện nhiều năm liên tục đạt xuất sắc được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen

Phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội, đồng chí Nguyễn Thị Phượng, UVBCHTW hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam;tỉnh ủy viên; chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm mà Hội cần phải ra sức nỗ lực thực hiện trong nhiệm kỳ mới Nhiệm kỳ 2021-2026 đó là: Làm tốt ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng chi, tổ vững mạnh. Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội đề xuất chính sách liên quan đến phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới. Đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng “ gia đình 5 không 3 sạch”. Đề án 938 của chính phủ  liên quan đến tham gia giải quyết 1 số vấn đề xã hội liên quan đến quyền lợi của phụ nữ

Đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư TT huyện ủy chụp ảnh lưu niệm cùng các đc BCH Hội LHPN huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đã bầu BCH Hội LHPN huyện khóa  XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 19 đồng chí  và bầu đoàn đại biểu chính thức tham dự đại hội Hội LHPN tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hằng – Phạm Hưng