Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Kiến Xương nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong hai ngày 17 và 18/5, Đảng bộ thị trấn Kiến Xương  tổ chức đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong tổ công tác của huyện, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể, đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn, cùng 250  đảng viên đại diện cho 856 đảng viên trong đảng bộ tới dự.

( Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng)
Thực hiện Nghị quyết số 892 -UBTVQH14 ngày 11/2/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Kiến Xương và quyết định của Huyện ủy về việc thành lập  Đảng bộ thị trấn Kiến Xương trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ xã An Bồi và thị trấn Thanh Nê. Trong nhiệm kỳ qua hai địa phương trước khi được sáp nhập  đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đại hội đề ra. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực, tổng giá trị sản xuất của thị trấn Thanh Nê tăng bình quân 12,68%/năm,  xã An Bồi tăng bình quân 9,81%/năm, vượt mục tiêu Đại hội. Bình quân thu nhập đầu người thị trấn là: 55,72 triệu đồng/người/năm; của xã là: 50,16 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,22%. An ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, Hệ thống chính trị vững mạnh.

( Các đại biểu biểu quyết thông qua các muc tiêu của đại hội)
Với chủ đề“ Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước; giữ vững ổn định chính trị; đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; phấn đấu thị trấn Kiến Xương đạt đô thị loại IV”. Đại hội đã tập trung bàn các giải pháp xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng thị trấn trở thành đô thị loại IV đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ thị trấn huyện Kiến Xương phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân từ 10,25% trở lên, cơ cấu kinh tế đến năm 2025 công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng chiếm 59,9%; 90% trở lên các chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

( Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử BCH đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025)
Đại hội Đảng bộ thị trấn Kiến Xương nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 14 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng - Thanh Tuấn