Đại hội chi bộ thôn Sơn Trung xã Bình Định nhiệm kỳ 2020 - 2023

Chiều ngày 2/1/2020, tại nhà văn hoá thôn, chi bộ thôn Sơn Trung tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023, lãnh đạo địa phương, ngành đòan thể và đảng viên dự đại hội.

Đ/c Bùi Đức Chỉnh phát biểu tại đại hội

Chi bộ thôn Sơn Trung có 36 đảng viên. Nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ luôn đoàn kết, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu nghiêm túc quán triệt, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của đảng ủy các cấp. Qua đánh giá phân loại đảng viên hằng năm có gần 80% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội, chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, đưa cây, con giống có giá trị kinh tế vào sản xuất, năng suất lúa hàng năm đạt 135 tạ/ ha, duy trì vùng cấy lúa giống 40ha, trong nhiệm kỳ toàn thôn đã cân bán 361,4 tấn lúa giống BC1, TBR 225 cho công ty giống Thái Bình. Các ngành nghề dịch vụ trong thôn phát triển mạnh. Hiện toàn thôn có 13 trang trại, gia trại, 17 hộ nuôi trâu bò sinh sản, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 2%. Trong nhiệm kỳ chi bộ đã ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, chỉnh trang các tuyến đường, các đoàn hội trồng và chăm sóc 2,6 km đường hoa, lắp 108 bóng đèn thắp sáng trên các trục đường, các đoàn hội làm tốt công tác động viên con em thực hiện nghĩa vụ quân sự, năm 2019 thôn có 7 nam thanh niên lên đường nhập ngũ. Các hoạt động văn hóa xã hội diễn ra sôi nổi, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại đại hội, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bổ sung xây dựng Nghị quyết Đại hội Chi bộ trong nhiệm kỳ mới, bầu 3 đồng chí vào chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023 và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bình Định nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả: Tin ảnh: Ngô Tiên