Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc với đại biểu cử tri cụm 2 xã Bình Minh và Vũ Công trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, HĐND huyện

Sáng  ngày 13/11, Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri cụm 2 xã Bình Minh và Vũ Công trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, HĐND huyện.

(Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri giữa HĐND tỉnh, huyện với cử tri cụm xã Vũ Công)

Tại cụm xã Vũ Công dự buổi tiếp xúc về phía đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Đàm Văn Vượng, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Phượng, tỉnh ủy viên, chủ tịch hội LHPN tỉnh. Về phía huyện dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy; đồng chí Vũ MạnhThía, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Trân, thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch TT HĐND huyện cùng gần 200 cử tri đại diện cho cử tri tại 20 xã cụm bầu cử xã Vũ Công.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông tin tới cử tri tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng qua; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 -2021; kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 -2021. Cử tri bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh và huyện đạt được thời gian qua cũng như những nét đổi mới của kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh và huyện tới đây. Cử tri tin tưởng HĐND tỉnh và huyện tiếp tục lắng nghe ý kiến của cử tri để có những quyết sách đúng, trúng đưa kinh tế - xã hội tỉnh và huyện phát triển. Trong đó tập trung vào những vấn đề như: giải quyết dứt điểm tình trạng đốt rơm rạ, những giải pháp cho tình trạng nông dân bỏ ruộng, chế độ cho nạn nhân da cam, thân nhân gia đình liệt sĩ, tình trạng lợi dụng chức vụ lập hồ sơ khống tư lợi đất nông nghiệp, vấn đề ô nhiễm môi trường làng nghề, vấn đề tái lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè….

Tại cụm xã Bình Minh, ông Đặng Thanh Giang, ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Bùi Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Công thương; ông Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện cùng các ông bà là đại biểu hội đồng nhân dân huyện về dự tiếp xúc với cử tri 17 xã, thị trấn.

Cử tri bày tỏ sự phấn khởi và nhất trí cao với đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, huyện, đặc biệt là kết quả xây dựng nông thôn mới ở địa bàn. Đồng thời thể hiện mong muốn, tỉnh, huyện có chủ trương, định hướng sát thực hơn nữa với thực tiễn phát triển kinh tế xã hội để nhân dân có điều kiện nâng cao đời sống. Tại hội nghị, có 9 đại biểu cử tri đóng góp ý kiến, hầu hết quan tâm tập trung với các cơ chế chính sách của nhà nước về an sinh xã hội, cơ chế về nông nghiệp, vấn đề giao thông, môi trường.

(Đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện ủy chủ tịch UBND huyện tiếp thu giải trình các kiến nghị của cử tri cụm xã Vũ Công)

Tại 2 điểm tiếp xúc các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã phát biểu tiếp thu, giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời giao Văn phòng HĐND và UBND tỉnh và huyện tổng hợp gửi các ngành chức năng liên quan xem xét, giải quyết.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông - Đắc Hà – Thanh Tuấn