A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác công tác phòng chống dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại huyện

Chiều ngày 2/3, đoàn công tác của tình đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại một số đơn vị địa phương trên địa bàn huyện.

(Đoàn công tác của tình đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại huyện)

Tham dự đoàn kiểm tra có đồng chí Hà Công Toàn, uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đại diện các sở ngành có liên quan.

Về phía huyện tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện uỷ chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện.

(Kiểm tra công tác phòng dịch tại Bệnh viện đa khoa huyện)

Tính đến hết ngày 2/3, toàn huyện chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm covid -19. Toàn huyện có 41 người nước ngoài về đang được tiến hành cách ly trong vòng 14 ngày. Tại buổi kiểm tra, các đồng chí trong đoàn kiểm tra của UBND tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh; công ty may MXP .

Tại các điểm tới kiểm tra các đồng chí trong đoàn công tác đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị chức năng trong công tác phòng chống dịch, bệnh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Các đồng chí yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh, huyện, thực hiện tốt việc kiểm soát nguồn lây nhiễm, nhất là đối với những người trở về từ nước ngoài. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để nâng cao nhận thức và sự hợp tác của người dân với cơ quan chức năng thực hiện công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo chuyên môn của ngành Y tế. Vận động người dân tiết giảm quy mô các hoạt động sinh hoạt cộng đồng như đám cưới, đám tang, hạn chế tiếp xúc đông người, thực hiện các bước tự phòng dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế. Không được chủ quan trong phòng chống dịch, đổi mới trong công tác tuyên truyền và phải duy trì thường xuyên liên tục đến tất cả các người dân. Phải đặc biệt quan tâm đến những người yếu thế, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong việc phòng chống dịch. Trong quá trình kiểm tra phải tăng cường kiểm tra giám sát, nâng cao vai trò của các hội đoàn thể trong quá trình phòng chống dịch. Phải xây dựng chi tiết, cụ thể các tình huống để không bị động bất ngờ khi xảy ra dịch bệnh. Ngoài ra cần chủ động chuẩn bị vật tư trang thiết bị để phục vụ công tác phòng chống dịch. Phải kết hợp phòng chống dịch bệnh đi đôi với việc phát triển kinh tế xã hội.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 544
Tháng 01 : 8.856
Năm 2021 : 8.856