Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đi thăm hỏi, tặng quà chúc mừng chức sắc tôn giáo, tăng ni nhân dịp Lễ phật đản

Nhân dịp đại lễ Phật đản, Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019, sáng ngày 15/5, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh và  các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm, chúc mừng các vị chức sắc, chức việc, tăng ni, tín đồ, Phật tử huyện.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên tặng hoa Hòa thượng Thích Thanh Dục

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở nội vụ tỉnh; Đ/c Nguyễn Cao Song, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo & nhân quyền huyện đã tới thăm tặng quà chúc mừng hòa thượng Thích Thanh Dục, ủy thường trực hội đồng chứng minh giáo hội phật giáo Việt Nam, Chứng minh ban trị sự phật giáo Tỉnh, trụ trì chùa Ngái Dừa xã Quang Bình; đại đức Thích Thanh Vượng, Phó trưởng ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh, Trưởng ban trị sự phật giáo huyện, trụ trì chùa Quan Âm thị trấn Thanh Nê nhân dịp lễ Phật đản 2019.

Tại những nới đến thăm các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà và gửi lời chúc tới các vị trụ trì, phật tử đón mừng đại lễ Phật đản an lạc. Đồng thời ghi nhận những đóng góp quan trọng của các tăng ni, phật tử đối với công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, huyện nhà những năm qua. Mong muốn thời gian tới, với tinh thần Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội, tăng ni, phật tử tiếp tục chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững chắc.

Đồng chí Nguyễn Cao Song tặng quà chúc mừng hòa thượng Thích Thanh Dục

Hòa thượng Thích Thanh Dục thay mặt các tăng, ni trong huyện bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng, Nhà Nước, chính quyền địa phương đối với Phật sự. Hòa thượng hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tăng ni, Phật tử giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà mừng đại đức Thích Thanh Vượng

Cùng ngày, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Phòng nội vụ huyện tổ chức 3 đoàn chúc mừng chức sắc phật giáo trên địa bàn huyện nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà