Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đền thờ liệt sỹ tỉnh và huyện

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), sáng  ngày 24/7, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đền thờ liệt sỹ của tỉnh và huyện.

(Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đền thờ liệt sỹ tỉnh)

Tham dự đoàn dâng hương có đồng chí Vũ Ngọc Trì, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó bí thư thường trực huyện uỷ;  đồng chí Đỗ Xuân Khu, quyền chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND và thủ trưởng các phòng, ban, ngành.

Trong hai cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như làm nhiệm vụ Quốc tế Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã có gần 70 nghìn đồng chí lên đường nhập ngũ trong đó có trên gần 7 nghìn đồng chí đã anh dũng hy sinh. Hiện nay toàn huyện có gần 1,5 nghìn thương bệnh binh, có 15 tập thể và 10 cá nhân được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

(Các đồng chí lãnh đạo dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ)

Vòng hoa của huyện ủy, HĐND, UBND huyện mang dòng chữ "Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ”. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đặt vòng hoa kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

(Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đền thờ liệt sỹ của huyện)

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, nối tiếp bước các thế hệ đi trước. Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã không ngừng quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm, đạo đức cách mạng, hình thành nên lớp công dân mới ưu tú, xứng đáng với những hy sinh, cống hiến vô giá của lớp lớp cha anh.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông