A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bình Nguyên tổ chức Lễ khánh thành đền thờ liệt sỹ của địa phương

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ, sáng ngày 26/7, xã Bình Nguyên đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình đền thờ liệt sỹ của địa phương.

(Lễ cắt băng khánh thành đền thờ liệt sỹ xã Bình Nguyên)

Đồng chí Đàm Văn Vượng, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Trì, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Đỗ Xuân Khu, quyền chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và thủ trưởng các phòng ban của huyện.

Đền thờ Liệt sỹ xã Bình Nguyên được thiết kế theo kiểu mái đình truyền thống của vùng đồng bằng Sông Hồng có mái cong truyền thống xen với hiện đại mang đậm dấu ấn của ngôi đền Việt Nam. Công trình được thi công với tổng mức đầu tư hơn 8,3 tỷ đồng từ nguồn ngân sách xã và từ các nguồn vốn hợp pháp khác trên diện tích hơn 2 nghìn m2. Trong đó, đền chính được xây dựng 253m2, có bố cục hình chữ Đinh, hai tầng mái. Đền thờ có 5 gian, gian giữa có hậu cung nơi bố trí đồ thờ theo nghi thức truyền thống; hai bên đặt các bia đá khắc tên các Liệt sỹ. Các hoa văn trang trí trong đền được trạm trổ công phu mang đậm nét cổ kính. Đền thờ Liệt sỹ xã Bình Nguyên là công trình văn hóa tâm linh, tôn vinh 184 anh hùng liệt sỹ những người con ưu tú nhất của quê hương đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện dâng hương tại đền thờ)

Việc xây dựng đền thờ liệt sỹ của địa phương đã đáp ứng nguyện vọng của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong xã tới chiêm bái thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với công ơn to lớn của các liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời đây cũng là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế muôn đời sau. Đền thờ các anh hùng liệt sĩ của xã kết hợp với trụ sở làm việc của UBND xã sẽ trở thành một quần thể kiến trúc khang trang, xứng tầm là một công trình văn hóa tâm linh lịch sử của địa phương, góp phần làm cho bộ mặt quê hương Bình Nguyên ngày càng khang trang, giàu đẹp.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 231
Hôm qua : 562
Tháng 08 : 7.844
Năm 2020 : 397.503