A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bình Định tổ chức đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2019 – 2024

Sáng ngày 21/3/2019, Ban thường trực UB MTTQ Việt Nam xã Bình Định tổ chức đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí Đỗ Xuân Khu, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện ủy, đồng chí Đinh Công Mấn, huyện ủy viên, Phó ban dân vận huyện ủy, đồng chí Phan Văn Dương, huyện ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo địa phương cùng 92 đại biểu dự đại hội.

        

        

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã Bình Định, sự phối hợp đồng bộ của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức thành viên, nhất là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới có sức lan tỏa sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân. Năm 2013 xã đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế xã hội có bước tăng trưởng khá toàn diện, an ninh quốc phòng được giữ vững và phát huy các chế độ chính sách đối với người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ngày càng được quan tâm. Kết quả hằng năm bình xét có 90 - 94% số hộ đạt gia đình văn hóa. Công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp có bước phát triển mạnh trong sản xuất kinh doanh và tạo việc làm cho người lao động, thu hút 25 - 30% lực lượng lao động trở thành công nhân trong các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài địa phương. Mặt trận Tổ quốc xã đã phối hợp với ban vận động xây dựng NTM, các BCT Mặt trận ra lời kêu gọi huy động các nguồn lực trong nhân dân và con em xa quê chung sức xây dựng nông thôn mới, với kết quả vận động nhân dân góp 17,4 ha đất quy hoạch hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng, hiến 9320m² đất thổ cư, thu dỡ trên 6800m tường rào, 183 cổng. Xây kiên cố để mở rộng quy hoạch giao thông và đóng góp hàng vạn ngày công để xây dựng nông thôn mới với tổng nguồn lực nhân dân đóng góp trên 51,8 tỷ đồng, cùng với nguồn lực của địa phương và sự hỗ trợ của huyện, của tỉnh và con em xa quê tập trung hoàn thiện đưa xã Bình Định đạt chuẩn nông thôn mới năm 2013 và đạt xã nông thôn mới nâng cao năm 2019, cơ sở hạ tầng của xã ngày càng được chỉnh trang, diện mạo nông thôn ngày thêm đổi mới .

Thực hiện phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo không để ai lại phía sau” 5 năm qua quỹ vì người nghèo của xã đã quyên góp vận động được hơn 116 triệu đồng cùng với nguồn hỗ trợ của trên hỗ trợ xây mới 3 nhà đại đoàn kết và sửa chữa 9 nhà cho hộ khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ là 96 triệu đồng. Tặng 46 suất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó vào hộ khó khăn với tổng kinh phí là 15 triệu đồng, Phối hợp kêu gọi các tổ chức cá nhân và các nhà hảo tâm tặng 1.560 suất quà tết cho hộ nghèo hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với giá trị 658 triệu đồng nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc. Phối hợp với các Ban công tác Mặt trận vận động ủng hộ 3 phong trào văn hóa thể thao, trung thu cho thiếu niên hàng năm là hơn 966 triệu đồng. Hỗ trợ sinh kế cho 5 hộ với 5 con bò giống để phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững với số tiền là 100 triệu đồng. Các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác hỗ trợ người nghèo thoát nghèo, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững đảm bảo an sinh xã hội, tỷ lệ hộ nghèo từ 5,8 % năm 2013, năm 2018 giảm còn 2,08 %.

            

Đồng chí Phan Văn Dương HUV - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện dự và phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phan Văn Dương đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã Bình Định trong nhiệm kỳ vừa qua. Các đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế và lưu ý một số vấn đề quan trọng để MTTQ Việt Nam xã Bình Định nhiệm kỳ mới cần tập trung thực hiện như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc tham gia xây dựng xã NTM kiểu mẫu, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, vận động nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, để xây dựng quê hương Bình Định đẹp giàu.

Với tinh thần “Dân chủ - đoàn kết – đổi mới – phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ xã Bình Định đã thành công tốt đẹp. Đại hội hiệp thương cử 39 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã Bình Định nhiệm kỳ 2019 – 2024, cử 6 đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện.


Tác giả: Tin/ảnh: Ngô Tiên
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 726
Hôm qua : 1.099
Tháng 03 : 1.825
Năm 2021 : 36.605