Bế mạc Kỳ họp thứ Tám Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng  ngày 23/7, kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khoá XIX được tổ chức tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã bước vào ngày làm việc thứ 2 và bế mạc kỳ họp.

(Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc Kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khóa 19 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra)

Dự ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ Tám HĐND huyện có đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong  ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành và các đại biểu HĐND huyện khoá 19.

Phiên bế mạc kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện nghe báo cáo tổng họp ý kiến chất vấn bằng phiếu của các đại biểu HĐND huyện, và ý kiến thảo luận của các tổ đại biểu, các đại biểu tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Thông qua tờ trình đề nghị miễ nhiệm chức vụ phó chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 do chuyển công tác, đoàn thư ký thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ phó chủ tịch HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Phan Văn Dương do chuyển công tác khác. Nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Trong phiên họp ngày thứ 2 HĐND huyện đã thống nhất thông qua các dự thảo nghị quyết như: Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2018;  Nghị quyết phê duyệt bổ sung kế hoạch vốn danh mục đầu tư công năm 2019; Nghị quyết điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2019; Nghị quyết bãi bỏ một số điều trong quy chế hoạt động của thường trực HĐND, các ban của HĐND và đại biểu HĐND khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021; Nghị quyết quy hoạch xây dựng vùng huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình đến năm 2040 và một số nghị quyết quan trọng khác.

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khóa 19 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông