Bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị và bồi dưỡng đảng viên mới năm 2022

Sáng ngày 28/6, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tổng kết, bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị và bồi dưỡng đảng viên mới năm 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Trân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Văn phòng Huyện ủy.

(Các đại biểu dự lễ bế giảng).

Lớp sơ cấp lý luận chính trị và bồi dưỡng đảng viên mới năm 2022 được khai giảng và chính thức học từ ngày 10/5 với 111 học viên tham gia, trong đó có 70 học viên tham gia lớp sơ cấp lý luận chính trị. Các học viên đến từ 43 đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Trong thời gian học tập, các học viên lớp đảng viên mới được tiếp thu những nội dung 10 bài về lý luận chính trị, công tác xây dựng Đảng. Đối với các học viên lớp sơ cấp lý luận chính trị được tiếp thu những nội dung của 18 bài tổng hợp, khái quát các chương trình triết học Mác – Lênin; kinh tế, chính trị Mác – Lênin; chủ nghĩa xã hội khoa học; lịch sử đường lối cách mạng và tư tưởng Hồ Chí Minh. Trong quá trình tham gia học tập, các học viên đều cố gắng khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức tự giác, cầu thị tiếp thu, nghiên cứu nội dung các chuyên đề, có tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập và sinh hoạt, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ; được đi tham quan, học tập thực tế khi kết thúc chương trình học tập.

(Đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc).

Kết thúc khóa học, 100% học viên tham gia lớp học đủ điều kiện làm đề cương ôn tập và thi kiểm tra đánh giá kết quả học tập. Kết quả, lớp đảng viên mới có 75 học viên đạt loại giỏi (đạt 65,6%), còn lại đạt loại khá; lớp sơ cấp lý luận chính trị có 26 học viên đạt loại giỏi (đạt 37,1%), còn lại đạt loại khá. Các học viên được Trung tâm Chính trị huyện cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình sơ cấp lý luận chính trị và bồi dưỡng đảng viên mới năm 2022 theo quy định, trong đó có 12 học viên được trao giấy khen vì có thành thích xuất sắc trong học tập.

(Đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại lễ bế giảng).

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành; sự nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết của các thầy cô; ý thức tinh thần trách nhiệm của các học viên đã thực hiện nghiêm quy chế của Trung tâm, lớp học, có thái độ cầu thị tích cực trong học tập, nghiên cứu, đi thực tế để hoàn thành tốt nội dung chương trình lớp học. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên sau khi kết thúc lớp học tiếp tục phát huy vai trò, tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao.

Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền