Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức giao ban công tác Tuyên giáo quý III triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2022

Sáng ngày 30/9/2022 tại hội trưng tầng 6 UBND huyện, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2022.

Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2022.

Đồng chí Phạm Đồng Thụy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lãnh đạo các phòng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Trung tâm Chính trị các Huyện, thành ủy trong tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh, đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh dự hội nghị.

Quý III năm 2022, Ban Tuyên giáo các cấp đã bám sát các nhiêm vụ chính trị của tỉnh, sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tập trung tham mưu cho Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban thường vụ các huyện thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy chỉ đạo nhiều nhiệm quan trọng, học tập quán triệt triển khai nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII, sơ kết, tổng kết các chỉ thị nghị quyết bằng nhiều hình thức tuyên truyền linh hoạt, tận dụng lợi thế của internet và mạng xã hội đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội xây dựng đảng và hệ thống chính trị, các ngày lễ kỷ niệm quan trọng, nắm bắt và định hướng tư tưởng cho cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Công tác phối hợp giữa ban tuyên giáo các cấp với các ban ngành đoàn thể, cơ quan báo chí trung ương và địa phương được tăng cường. Công tác đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tiếp tục được chú trọng triển khai. Ban tuyên giáo các cấp đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan đấu tranh, ngăn chặn, xử lý thông tin xấu độc, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Đồng Thụy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Về nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2022, Đồng chí Phạm Đồng Thụy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị toàn ngành tiếp tục tuyên truyền kết quả thực hiện nghị quyết đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 các nghị quyết của BCH, Ban thường vụ Tỉnh ủy, nghị quyết Trung ương 4 Trung ương 5 khóa XIII; Tập trung tuyên truyền cổ vũ cán bộ và nhân dân phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022, như tập trung sản xuất vụ mùa, vụ đông, việc thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh, công tác phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh cho người và gia súc gia cầm, đảm bảo an ninh trật tự, công tác quân sự địa phương...; tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình phối hợp giữa ban tuyên giáo các cấp với các ngành, đơn vị trọng tâm là chương trình phối hợp thực hiện quy chế 238 trong việc thực thi pháp luật triển khai phát triển kinh tế xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm. Tăng cường nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, định hướng thông tin, dư luận xã hội nhất là trước các vụ việc phức tạp, nhạy cảm trong nước, trong tỉnh. Tăng cường đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch. Đồng thời tập trung hoàn thành kế hoạch giáo dục lý luận chính trị năm 2022 và tổng kết công tác tuyên giáo năm 2022, xây dựng kế hoạch công tác của ngành năm 2023./.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng – Thanh Tuấn