A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020)


    Sáng ngày 30/7, Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020). Đồng chí Nguyễn Thị Thơm, Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy, Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên, nguyên bí thư huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Đồng chí Đỗ Xuân Khu, Ủy viên BTV huyện ủy, quyền chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa 26, báo cáo viên cấp huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy qua các thời kỳ và các đồng chí bí thư đảng bộ, chi bộ trực thuộc huyện ủy, báo cáo viên 33 xã, thị trấn tới dự. 

 

 
( Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng)


Tại lễ kỷ niệm các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm ngành tuyên giáo của Đảng. 90 năm qua ngành tuyên giáo của Đảng đã góp phần to lớn vào việc xây dựng đường lối chính trị đúng đắn của Đảng, truyền bá chủ nghĩa Mác–Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, khảng định vai trò quan trọng hàng đầu trong công tác lãnh đạo về chính trị tư tưởng của Đảng và luôn là vũ khí sắc bén là bộ phận xung kích góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị của đảng. Kế thừa và phát huy truyền thống đó, cùng với cả nước những năm qua công tác tuyên giáo của Đảng bộ huyện luôn được coi trọng và phát triển qua các thời kỳ. Đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo từ huyện đến cơ sở được kiện toàn, không ngừng đổi mới đổi mới nội dung hình thức, làm tốt công tác tuyên truyền triển khai kịp thời các chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng  và hệ thống chính trị kịp thởi chủ động nắm bắt xử lý thông thông tin, tham mưu chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết trung ương 4 khóa XII; Định hướng dư luận tạo sự đồng thuận xã hội góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị.
 
( Đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện đọc diễn văn kỷ niệm)


Ghi nhận những đóng góp và thành tích đã đạt được, trong 5 năm qua Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, của Huyện uỷ và UBND huyện. Kể từ ngày thành lập đến nay, Ban Tuyên huấn nay là Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã có 40 đồng chí được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tuyên giáo của Đảng. 
 
(đồng chí Vũ Ngọc Trì, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm)


Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vũ Ngọc Trì, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành tuyên giáo huyện nhà đạt được trong những năm qua. Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới đồng chí đề nghị ban tuyên giáo các cấp tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động nâng cao tính chiến đấu tính thuyết phục kịp thời nắm bắt dư luận xã hội và tư tưởng của cán bộ đảng viên và nhân dân, nhanh nhạy xử lý thông tin giúp cán bộ đảng viên và nhân dân hiểu đúng vấn đề, vững vàng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng sự quản lý điều hành của nhà nước, tích cực chủ động phản bác lại những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, đẩy mạnh tuyên truyền phát triển kinh tế xã hội của huyện và mỗi địa phương. Ban tuyên giáo huyện ủy và ban tuyên giáo cở sở sớm tham mưu với cấp ủy xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai quán triệt nghị quyết đại hội đảng bộ huyện khóa 26, nghị quyết đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục tuyên truyền cổ vũ quần chúng nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Tiếp tục đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2020. Phối hợp với các ban xây dựng Đảng, các ngành trong binh chủng tư tưởng thực hiện tốt công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên theo kế hoạch đã được Ban thường vụ huyện ủy phê duyệt.

 


Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng - Thanh Tuấn
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 211
Hôm qua : 562
Tháng 08 : 7.824
Năm 2020 : 397.483