Chiều ngày 30/3, Ban thường vụ huyện ủy tổ chức Hội nghị nghe báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I; triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2021.

(Hội nghị nghe báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I; triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2021)

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện dự hội nghị.

Tuy còn nhiều khó khăn, thách thức, song với sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong huyện, kinh tế xã hội quý I năm 2021 của huyện tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực.

Theo đó, tổng giá trị sản xuất (giá cố định 2010) đạt 2.590,2  tỷ đồng, tăng 3,6% so với cùng kỳ, trong đó: nông - lâm - thuỷ sản, đạt 660,8 tỷ đồng, tăng 1,9%; công nghiệp - xây dựng cơ bản đạt 1.238,7 tỷ đồng, tăng 5,7%; thương mại - dịch vụ, đạt 690,7 tỷ đồng, tăng 1,5%. Ngành giáo dục hoàn thành nhiệm vụ học kỳ I năm học 2020-2021 đảm bảo kế hoạch; thực hiện tốt việc dạy và học gắn với việc phòng, chống dịch Covid-19. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng chống dịch bệnh, công tác dân số được thực hiện có hiệu quả. Ngành Y tế triển khai tích cực, nghiêm túc các hoạt động phòng, chống đại dịch Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh và ngành chuyên môn theo từng giai đoạn. UBND huyện đã tổ chức Lễ bàn giao 357 thanh niên, trong đó 325 thanh niên nhập ngũ vào 10 đầu mối đơn vị quân đội và 32 thanh niên nhập ngũ vào ngành công an, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, đảm bảo đủ số lượng, an toàn, chất lượng.

Qúy 2, toàn huyện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các Đề án, Kế hoạch sản xuất nông nghiệp, tập trung cao cho việc chăm sóc và bảo vệ cây trồng vụ xuân, phấn đấu năng xuất lúa vụ xuân đạt trên 70 tạ/ha. Triển khai Đề án sản xuất vụ Mùa, vụ Đông năm 2021 và công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Hoàn thiện công tác thống kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2020 ở cấp xã, cấp huyện. Hoàn thiện quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Kiến Xương. Hoàn thành kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021. Chủ động phòng chống dịch bệnh, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh… Cũng tại hội nghị ban thường vụ đã nghe báo cáo quy hoạch phân khu 1/2000 Cụm công nghiệp Bình Minh và một số nội dung quan trọng khác.

Tại hội nghị các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy đã tham gia đóng góp 7 ý kiến vào báo cáo kết quả kinh tế xã hội của huyện trong quý 1 năm 2021 trong đó tập trung thảo luận làm rõ các kết quả đã đạt được và các biện pháp để khắc phục những khó khăn còn tồn tại.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị)

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện yêu cầu trong quý 2 các ban ngành phải làm tốt việc học tập các nghị quyết đại hội đảng các cấp và đưa nghị quyết vào cuộc sống. Làm tốt công tác dịch bệnh covid-19; làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện tốt các bước và triển khai thành công cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Trong lĩnh vực kinh tế cần làm tốt công tác bảo vệ phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân; phòng chống dịch cho gia súc gia cầm. Xây dựng tốt các mô hình của nông nghiệp để phát huy lợi thế và nâng cao giá trị của ngành nông nghiệp trong cơ cấu ngành kinh tế. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án trọng điểm, làm tốt công tác quy hoạch dân cư, tổ chức đấu giá đất để tạo nguồn vốn trong xây dựng kinh tế. Phải làm tốt công tác an ninh trật tự trước trong và sau cuộc bầu cử các cấp. Tổ chức sơ kết công tác tuyển quân để rút kinh nghiệm cho các năm tiếp theo.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông- Thanh Tuấn