Ban thường vụ huyện đoàn đạt nhiều kết quả tích cực sau 5 năm triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ 25 nhiệm kỳ 2015-2020

Bằng việc tổ chức triển khai, quán triệt nghị quyết Đảng bộ Huyện lần thứ 25 nhiệm kỳ 2015-2020 nên công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện đã tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

(Khởi công sân chơi cho thanh thiếu nhi tại xã Trà Giang)

Theo đó, trong phong trào “Tuổi trẻ Kiến Xương tham gia xây dựng nông thôn mới toàn huyện đã xây dựng được trên 90 công trình thanh niên xây dựng nông thôn mới trị giá trên 800 triệu đồng tiêu biểu như: sân chơi thanh niên tại trường THPT Chu Văn An; Công trình hỗ trợ sửa nhà cho gia đình chính sách tại xã Nam Cao, Quyết Tiến, Vũ Trung, Thượng Hiền... Cũng trong 5 năm qua, các hoạt động tình nguyện tại các địa phương đã được triển khai rộng khắp và đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, toàn huyện đã tổ chức được trên 400 buổi ra quân với sự tham gia của 20000 đoàn viên thanh niên với các hoạt động như: vệ sinh môi trường, nhân đạo từ thiện, khơi thông dòng chảy, phun thuốc trừ sâu bệnh hại lúa, gặt lúa giúp dân. Ban thường vụ huyện đoàn cũng đã phối hợp với Đại học Y, cao đẳng y, đoàn thanh niên - Hội cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh, Hội Chữ thập đỏ... tổ chức xây dựng các nhà tình nghĩa, tổ chức Ngày hội khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 2.000 đối tượng chính sách tại xã các xã, thị trấn với số tiền trên 600 triệu đồng... Trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện đã xây dựng duy trì hoạt động 50 tổ tự quản về an ninh trật tự, thôn không có ma tuý ở cơ sở. Đã tổ chức 70 đợt tuyên truyền, 29 buổi tập huấn về giữ gìn trật tự an toàn giao thông với gần 15.000 đoàn viên thanh niên tham gia.

Tiếp tục triển khai các hoạt động để nâng cao vai trò công tác đoàn, đội trong thời gian tới ban thường vụ huyện đoàn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Đoàn viên thanh niên hiểu và chấp hành đúng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, từ đó xây dựng và củng cố niềm tin, lý tưởng cộng sản của Đoàn viên. Chủ động xây dựng kế hoạch bồi dưỡng Đoàn viên ưu tú đã tham gia học tập lớp cảm tình Đảng  giới thiệu chi bộ cử đi học lớp cảm tình Đảng, khuyến khích Đoàn viên ưu tú tham gia tích cực các phong trào... Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hướng về cộng đồng, công tác xã hội, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện các hoạt động tình nguyện do Đoàn cấp trên tổ chức và thực hiện ở các địa phương với những công việc thiết thực góp phần xây dựng môi trường làm việc, sinh hoạt lành mạnh. Phát động các phong trào phần việc cụ thể để chào mừng thành công và triển khai thực hiện tốt nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ 26 nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông