A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban đại diện người cao tuổi huyện: Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” 5 năm 2014 – 2019

  Sáng ngày 10/7 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Ban đại diện hội người cao tuổi huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội Người cao tuổi giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội 5 hội người cao tuổi Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” 5 năm 2014 2019. Ông Nguyễn Thái Hùng, ủy viên ban chấp hành hội người cao tuổi Việt Nam, trưởng ban đại diện hội người cao tuổi Tỉnh. Ông Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn, chủ tịch hội và người cao tuổi tiêu biểu các xã thị trấn dự hội nghị.

  

Toàn huyện hiện có hơn 37 nghìn hội viên người cao tuổi. Ban đại diện người cao tuổi huyện, hội người cao tuổi các xã, thị trấn đã huy động 3 nguồn quỹ với số dư 9,8 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này hội người cao tuổi các cấp trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc người cao tuổi tại địa bàn với số tiền hàng tỷ đồng. Toàn huyện hiện có hơn 7.000 người cao tuổi được hưởng chính sách bảo trợ xã hội và được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí theo Luật. Công tác phát huy vai trò người cao tuổi được đẩy mạnh: 70% số người cao tuổi hiện trực tiếp tham gia lao động sản xuất. 50% hội viên người cao tuổi tham gia công tác xã hội, trong đó nhiều người được nhân dân tín nhiệm bầu giữ các chức vụ trong tổ chức Đảng chính quyền các đoàn thể. Hơn 16 nghìn người cao tuổi tham gia câu lạc bộ  văn hóa văn nghệ, thể dục- dưỡng sinh góp phần giữ gìn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa của dân tộc, nâng cao sức khỏe. Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào Tuổi cao gương sáng, đã có trên 500 lượt tập thể và trên 2.000 lượt cá nhân người cao tuổi được các cấp hội biểu dương khen thưởng. Năm 2018, ban đại diện hội người cao tuổi huyện được UBND tỉnh và ban đại diện hội người cao tuổi tỉnh khen thưởng.
   Dự và chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Thái Hùng, Trưởng ban đại diện hội người cao tuổi tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được của người cao tuổi các cấp trong huyện. Ông mong muốn, thời gian tới các cấp hội người cao tuổi trong huyện tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức thi đua, xây dựng tổ chức hội vững mạnh về tư tưởng, tổ chức; chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để phong trào người cao tuổi trong huyện tiếp tục có những bước phát triển mới góp phần vào sự phát triển chung về chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện nhà.

   Tại hội nghị 81 cá nhân, 7 tập thể tiêu biểu trong 5 năm thực hiện phong trào Tuổi cao gương sáng được ban đại diện hội người cao tuổi huyện khen thưởng.


Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà – Thanh Tuấn
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 291
Hôm qua : 632
Tháng 10 : 12.924
Năm 2020 : 442.871